Phạm Quỳnh Anh phát hành EP "Lời hồi đáp 2008", đánh dấu 15 năm âm nhạc

Ngày 9-11, Phạm Quỳnh Anh chính thức phát hành EP Lời hồi đáp 2008, gồm 4 sáng tác của nhạc sĩ Hamlet Trương. Đây đồng thời là dự án đánh dấu chặng đường 15 năm gắn bó trong âm nhạc giữa Phạm Quỳnh Anh và Hamlet Trương.

Đặc biệt, 4 ca khúc mới thuộc EP Lời hồi đáp 2008 cũng là phần 2 của các bản hit vang bóng một thời trong sự nghiệp ca hát của Phạm Quỳnh Anh: Sai của sai không là đúng (Tất cả sẽ thay em 2), Hỡi anh đang ở đâu? (Càng xa càng nhớ 2), Người ta xin em buông tay (Tình yêu cao thượng 2)Nói đi là đi (bonus track).

Sau 15 năm, những câu chuyện còn dang dở trong âm nhạc được Phạm Quỳnh Anh và Hamlet Trương kể tiếp với một góc nhìn mới, sự thể hiện mới, đem vào nhiều trải nghiệm và nỗi day dứt.

Phạm Quỳnh Anh ra mắt EP, kể tiếp phần 2 những câu chuyện trong âm nhạc 15 năm trước

Phạm Quỳnh Anh ra mắt EP, kể tiếp phần 2 những câu chuyện trong âm nhạc 15 năm trước

Theo Phạm Quỳnh Anh, âm nhạc không bị giới hạn ở cũ hay mới, điều nữ ca sĩ mong muốn là chạm tới cảm xúc của khán giả, hay để họ thấy được câu chuyện của bản thân trong đó.

Phạm Quỳnh Anh hy vọng các khán giả sẽ nghe EP với tâm thế không phân biệt, so sánh mỗi thời đại mà hãy để sự "không giới hạn" đẹp đẽ của âm nhạc như một liều thuốc tinh thần phục vụ, vỗ về ai đang cần, tại bất kỳ thời điểm nào. Lời hồi đáp 2008 ra đời trong sự mong muốn vô tư như vậy để nhắc nhở rằng: Phụ nữ dù có yêu thế nào vẫn cần biết cân bằng để yêu thương chính mình.

Là cặp bài trùng trong âm nhạc, Hamlet Trương đã sáng tác cho Phạm Quỳnh Anh rất nhiều bản ballad da diết, cảm động về tình yêu.

Sai của sai không là đúng là phần 2 của Tất cả sẽ thay em, cũng là ca khúc đưa Phạm Quỳnh Anh trở lại Vpop ngoạn mục vào 5 năm trước, hiện đã vượt cột mốc 46 triệu lượt xem trên YouTube.

Hỡi anh đang ở đâu? tiếp nối câu chuyện của bản hit Càng xa càng nhớ đã có “tuổi đời” 15 năm. Đây cũng là một trong những cột mốc cho tình bạn của Phạm Quỳnh Anh và Hamlet Trương.

Trong EP Lời hồi đáp 2008, ca khúc Người ta xin em buông tay (Tình yêu cao thượng 2) từng được Phạm Quỳnh Anh hát live trong một show diễn ở Đà Lạt, nhận nhiều phản hồi tích cực, mong chờ phiên bản audio từ khán giả.

Lyrics của ca khúc này cũng là phần lời ban đầu mà Hamlet Trương viết ở thời điểm năm 2008-2010. Đến 2023, khi người viết lẫn người hát và khán giả năm xưa đều đã trải đời, hai nghệ sĩ quyết định chỉnh sửa để câu chuyện không quá nặng nề.

Nói đi là đi - ca khúc duy nhất không là phần 2 của bản hit nào trong EP Lời hồi đáp 2008.

Phạm Quỳnh Anh cũng thực hiện một Live Session cho các ca khúc mới trong EP Lời hồi đáp 2008. Nữ ca sĩ sẽ lần lượt phát hành từng bản Live Session trên kênh YouTube cá nhân.

Tin cùng chuyên mục