Pháp ban bố tình trạng thảm họa nông nghiệp

SGGP
Bộ trưởng Nông nghiệp Pháp Julien Denormandie cho biết, chính phủ nước này dự kiến tuyên bố tình trạng thảm họa nông nghiệp liên quan đến đợt sương giá bất thường mùa xuân làm hư hại mùa màng và cây nho phục vụ sản xuất rượu. 

Nông dân thắp nến chống sương giá tại vườn nho ở gần Chablis, Burgundy, Pháp ngày 7-4-2021. Ảnh: TTXVN

Nông dân thắp nến chống sương giá tại vườn nho ở gần Chablis, Burgundy, Pháp ngày 7-4-2021. Ảnh: TTXVN

Việc tuyên bố tình trạng thảm họa sẽ cho phép chính phủ nước này triển khai ngay lập tức các biện pháp hỗ trợ như giảm thuế, kêu gọi sự hỗ trợ từ ngân hàng và các công ty bảo hiểm. Dự báo, các đợt lạnh tăng cường sẽ còn diễn ra. 

Theo đánh giá của ông Denormandie, tình hình hiện nay đang khá đặc biệt khi các vườn nho cũng như các loại cây trồng khác như củ cải đường và hạt cải dầu đều bị ảnh hưởng.

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội chứng Covid-19 kéo dài ảnh hưởng nghiêm trọng  đến sức khỏe nhiều người

3 viễn cảnh của dịch Covid-19

Hội đồng Khoa học quốc tế (ISC) vừa công bố một nghiên cứu và đưa ra 3 viễn cảnh dịch Covid-19 trong 5 năm tới, trong đó dự đoán năm 2027, Covid-19 sẽ trở thành căn bệnh đặc hữu mà con người có thể sống chung. Tuy nhiên, sẽ vẫn có những đợt dịch theo mùa, đòi hỏi phải có các loại vaccine cập nhật để ứng phó.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

“Siêu” vi khuẩn có gene kháng kháng sinh ở Nam cực

Vi khuẩn ở Nam cực có chứa các gene cung cấp cho chúng kháng sinh tự nhiên và kháng kháng sinh, cùng khả năng lây lan ra phạm vi ngoài các vùng cực. Đó là phát hiện mới được các nhà khoa học ở Chile công bố trên Tạp chí Science of the Total Environment.