Pháp ngăn việc tiêu hủy hàng tồn kho

SGGP
Theo Guardian, Chính phủ Pháp sẽ triển khai biện pháp nhằm chấm dứt tình trạng tiêu hủy những sản phẩm tiêu dùng bị tồn kho hoặc bị khách trả lại. Hành động này được cho là sẽ ảnh hưởng đến nhiều hãng bán lẻ trực tuyến như Amazon cũng như nhiều hãng sản xuất, kinh doanh xa xỉ phẩm. 

Thủ tướng Pháp Edouard Philippe nêu rõ, lệnh cấm tiêu hủy những hàng hóa trừ thực phẩm, như quần áo, các đồ điện tử, sản phẩm vệ sinh và mỹ phẩm, sẽ có hiệu lực trong vòng 4 năm tới. Theo đó, những sản phẩm này buộc phải chuyển sang hình thức tái sử dụng hoặc tái chế. Biện pháp trên là một phần trong dự thảo luật kinh tế dự kiến sẽ được nội các Pháp thảo luận trong tháng 7 tới.

Theo Văn phòng Thủ tướng Pháp, các sản phẩm tiêu dùng mới bị vứt đi hoặc tiêu hủy tại Pháp mỗi năm có trị giá tổng cộng hơn 650 triệu EUR (730 triệu USD), nhiều gấp 5 lần giá trị sản phẩm tương tự được mang đi làm từ thiện.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các nhà đầu tư chứng khoán lo lắng về khoản thuế quan của Mỹ với hàng hóa Trung Quốc dịp cuối năm

Mỹ - Trung Quốc: Chạy đua trì hoãn đợt áp thuế mới

Các nhà đàm phán Mỹ và Trung Quốc đang nỗ lực hoãn đợt thuế quan mới mà Mỹ dự kiến áp lên 165 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc vào ngày 15-12 tới đây nhằm hạn chế các phản ứng từ người dân dịp cuối năm.

Hồ sơ - tư liệu

Thịt nhân tạo - xu hướng gây nhiều tranh cãi

Thịt nhân tạo, còn gọi là thịt nuôi cấy trong phòng thí nghiệm, dần trở nên phổ biến tại một số quốc gia trên thế giới trong đó có Mỹ và Trung Quốc. Tuy nhiên, thịt nhân tạo có thực sự là giải pháp thay thế tối ưu hay không vẫn đang gây nhiều tranh cãi.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Thoát hiểm

Kinh tế gia người Mỹ Jeremy Rifkin, được công chúng biết đến với khái niệm cuộc cách mạng công nghiệp thứ ba, mới đây nhận định với sự lạc quan thận trọng rằng, nhân loại sẽ thoát hiểm nếu kịp rời bỏ năng lượng hóa thạch.