Pháp ngăn việc tiêu hủy hàng tồn kho

SGGP
Theo Guardian, Chính phủ Pháp sẽ triển khai biện pháp nhằm chấm dứt tình trạng tiêu hủy những sản phẩm tiêu dùng bị tồn kho hoặc bị khách trả lại. Hành động này được cho là sẽ ảnh hưởng đến nhiều hãng bán lẻ trực tuyến như Amazon cũng như nhiều hãng sản xuất, kinh doanh xa xỉ phẩm. 

Thủ tướng Pháp Edouard Philippe nêu rõ, lệnh cấm tiêu hủy những hàng hóa trừ thực phẩm, như quần áo, các đồ điện tử, sản phẩm vệ sinh và mỹ phẩm, sẽ có hiệu lực trong vòng 4 năm tới. Theo đó, những sản phẩm này buộc phải chuyển sang hình thức tái sử dụng hoặc tái chế. Biện pháp trên là một phần trong dự thảo luật kinh tế dự kiến sẽ được nội các Pháp thảo luận trong tháng 7 tới.

Theo Văn phòng Thủ tướng Pháp, các sản phẩm tiêu dùng mới bị vứt đi hoặc tiêu hủy tại Pháp mỗi năm có trị giá tổng cộng hơn 650 triệu EUR (730 triệu USD), nhiều gấp 5 lần giá trị sản phẩm tương tự được mang đi làm từ thiện.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nhu cầu du lịch trên thế giới tăng trở lại

Hãng sản xuất phần mềm Oracle Corp đã tiến hành khảo sát đối với 4.600 khách hàng và 1.800 quản lý khách sạn tại Mỹ, Mexico, Vương quốc Anh, Đức, Singapore và Australia trong thời gian từ giữa tháng 4 tới đầu tháng 5.