Pháp xây dựng nhà máy điện lớn nhất thế giới chạy bằng năng lượng mặt trời

(SGGPO).- Ngày 2-3, Tập đoàn năng lượng EDF của Pháp thông báo sẽ xây dựng một nhà máy điện lớn nhất thế giới chạy bằng năng lượng mặt trời tại Toul - Rosieres, căn cứ không quân bỏ hoang của NATO, gần thành phố Metz thuộc vùng Lorraine, miền Đông nước Pháp. Dự kiến, nhà máy sẽ đi vào hoạt động vào năm 2012.

Các tâm thu năng lượng mặt trời. Ảnh: Physorg

Ông Jean-Marc Dall'Aglio – phát ngôn viên của Tập đoàn này cho biết nhà máy được xây dựng trên khu đất rộng khoảng 415 hecta sẽ cung cấp 143 megawatt điện, đủ cho một thị trấn 62.000 người sử dụng. Sản lượng điện do nhà máy này cung cấp cũng sẽ lớn gấp 4 lần sản lượng điện của nhà máy điện hạt nhân ở Pháp.

Dự kiến sẽ có khoảng 150 người tham gia kế hoạch xây dựng nhà máy tại Pháp, trong đó có việc di dời và tháo dỡ khoảng 100 công trình quân sự đã bỏ hoang ở căn cứ không quân Toul - Rosieres. EDF sẽ trả tiền thuê đất này với giá 1,35 triệu USD/năm.

Nhà máy điện chạy bằng năng lượng mặt trời lớn nhất hiện nay được đặt tại vùng Olmedilla, Tây Ban Nha, cung cấp 60 megawatt điện. Mỹ, Australia cũng đã công bố kế hoạch xây dựng nhà máy điện chạy bằng năng lượng mặt trời, cung cấp sản lượng điện cao hơn nhà máy của Tây Ban Nha.

N.B (Theo physorg)

Các tin, bài viết khác

Sản phẩm công nghệ

LG ra mắt 2 dòng sản phẩm điều hòa không khí mới

LG Smart Dual Vane Cassette và LG Round Cassette là 2 sản phẩm hoàn toàn mới. Các sản phẩm sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu lắp đặt hệ thống điều hòa đảm bảo tiêu chuẩn sức khỏe tại các cơ sở kinh doanh, văn phòng, bệnh viện và các loại công trình khác.

Câu chuyện công nghệ

Keysight giúp Samsung thiết lập cuộc gọi dữ liệu 5G

Bộ phận Hệ thống LSI của Samsung Electronics, doanh nghiệp hàng đầu thị trường linh kiện bán dẫn và công nghệ 5G toàn cầu, đã lựa chọn các nền tảng đo kiểm 5G của Keysight để thiết lập kết nối dữ liệu 5G dựa trên thông số kỹ thuật của tiêu chuẩn 3GPP Phiên bản 16 (Rel-16).

Thị trường - chính sách