Phạt 522 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 4 tháng công ty xả thải vượt quy định

SGGPO

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Sunfeel Việt Nam (tại lô C-6 và C-8, Khu công nghiệp Phú Hội, huyện Đức Trọng) số tiền 522 triệu đồng vì xả thải gây ô nhiễm.

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Cụ thể, trong quá trình vận hành Nhà máy sản xuất tơ và dệt lụa tơ tằm Việt Nam (Công ty TNHH Sunfeel Việt Nam làm chủ đầu tư do ông Li Chun, quốc tịch Trung Quốc là người đại diện theo pháp luật), công ty này xả nước thải vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải từ 5 đến dưới 10 lần trong trường hợp thải lượng nước thải từ 100m3/ngày đến dưới 200m3/ngày quy định tại Điều 13 Nghị định 155/2016/NĐ-CP của Chính phủ.

UBND tỉnh Lâm Đồng cũng đình chỉ hoạt động công ty gây ô nhiễm trong 4 tháng kể từ khi xử phạt. Đồng thời, buộc công ty này cũng sẽ phải chi trả toàn bộ kinh phí trưng cầu giám định, đo đạc và phân tích mẫu môi trường theo đơn giá hiện hành.

Được biết, Công ty TNHH Sunfeel Việt Nam đăng ký hoạt động từ tháng 4-2017, tại Khu công nghiệp Phú Hội, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án