Phát động chương trình TOP 10 doanh nghiệp ICT Việt Nam

Chương trình sẽ lựa chọn ra 10 doanh nghiệp tiêu biểu nhất theo 15 lĩnh vực của ngành CNTT Việt Nam hiện nay. Các doanh nghiệp (trừ các doanh nghiệp startup) đã hoạt động từ 3 năm trở lên, có doanh thu từ 1 triệu USD trở lên đều có thể tham gia chương trình.

Sáng nay, 26-8, Hiệp hội Phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) chính thức phát động chương trình “TOP 10 doanh nghiệp ICT Việt Nam 2020”. Đây được xem là sự thay đổi mạnh mẽ của Chương trình bình chọn 50 Doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam do VINASA tổ chức thường niên từ năm 2014.

Chương trình 50 Doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam được tổ chức có mục đích lựa chọn, quảng bá, giới thiệu những doanh nghiệp uy tín, có năng lực của Việt Nam tới các đối tác trong và ngoài nước. Sau 6 năm tổ chức, chương trình đã lựa chọn và giới thiệu được 290 lượt doanh nghiệp. 18 ấn phẩm với 3 ngôn ngữ (tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Nhật) đã được biên soạn và mỗi năm đều được gửi giới thiệu tới hơn 2.000 cơ quan, đơn vị trong nước, hơn 1.000 đối tác từ trên 100 quốc gia và nền kinh tế trên thế giới.

Chương trình, đồng thời cũng cung cấp một cái nhìn tổng quan về ngành, cập nhật những xu thế mới, và phần nào định vị xu hướng phát triển của ngành và doanh nghiệp CNTT Việt Nam trong báo cáo phân tích hàng năm.

Phát động chương trình TOP 10 doanh nghiệp ICT Việt Nam ảnh 1 Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch VINASA chủ trì buổi lễ phát động chương trình TOP 10 doanh nghiệp ICT Việt Nam diễn ra sáng 26-8 dưới hình thức trực tuyến. Ảnh: VNS

Theo lãnh đạo VINASA, ngày 3-6-2020, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, với tầm nhìn đến năm 2030 Việt Nam trở thành quốc gia số, ổn định và thịnh vượng. Ngành CNTT được xác định là nền tảng, là động lực quan trọng nhất cho công cuộc chuyển đổi số này.

Việc đổi tên chương trình “50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam” thành “Top 10 doanh nghiệp ICT Việt Nam” là bước ngoặt, phản ánh sự phát triển mạnh mẽ của ngành và các doanh nghiệp CNTT Việt Nam trong thời gian qua và đồng thời thể hiện vai trò tiên phong của ngành CNTT trong giai đoạn phát triển mới. Thay vì chọn 50 doanh nghiệp theo 4 lĩnh vực, chương trình Top 10 doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2020 sẽ lựa chọn ra Top 10 doanh nghiệp theo 15 lĩnh vực của ngành CNTT.

Các doanh nghiệp tham gia Top 10 doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2020 sẽ phải trải qua quy trình đánh giá khắt khe hơn với sự lựa chọn chỉ 10 đại diện cho mỗi lĩnh vực. Quy trình đánh giá được trải qua 3 vòng bao gồm: Sơ tuyển hồ sơ; Thuyết trình và Thẩm định thực tế; Bình chọn chung tuyển.

Hội đồng đánh giá là các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ, tài chính, nhân sự, Startup, phóng viên chuyên ngành uy tín hàng đầu Việt Nam. Các doanh nghiệp (trừ các doanh nghiệp startup) đã hoạt động từ 3 năm trở lên, có doanh thu từ 1 triệu USD trở lên đều có thể tham gia chương trình.

Các doanh nghiệp được lựa chọn sẽ tiếp tục được giới thiệu trong Ấn phẩm đặc biệt Top 10 Doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2020 phát hành bằng 3 ngôn ngữ: Anh, Nhật, Việt trực tiếp giới thiệu tới hơn 2.000 cơ quan, đơn vị trong nước; hơn 1.000 đối tác từ gần 100 nền kinh tế trên thế giới; được giới thiệu và đồng hành trong các sự kiện lớn của ngành CNTT Việt Nam, những chương trình xúc tiến thương mại tham gia các triển lãm, hội nghị hàng đầu thế giới tại các thị trường trọng điểm Mỹ, Nhật, châu Âu, Hàn Quốc, Australia…

“Mục tiêu của Top 10 Doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2020 tiên phong trong công tác thúc đẩy phát triển lực lượng doanh nghiệp công nghệ số cho Việt Nam. Nhưng quan trọng hơn, sứ mệnh cao cả hơn, là qua đây sẽ tập hợp, xây dựng, hỗ trợ, và thúc đẩy lực lượng này thực sự trở thành lực lượng tiên phong cho công cuộc chuyển đổi số toàn dân, toàn diện quốc gia trong 10 năm tới”, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch VINASA cho biết.

Chương trình Top 10 Doanh nghiệp ICT Việt Nam sẽ nhận hồ sơ từ nay đến hết ngày 25-9-2020, kế hoạch đánh giá, bình chọn sẽ kéo dài 1 tháng trước khi công bố danh sách và phát hành ấn phẩm chính thức dự kiến vào tháng 11-2020.

Thông tin chi tiết về chương trình và đăng ký tham gia có thể xem tại: www.top10ict.com

Câu chuyện công nghệ