Phát động giải thưởng đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số năm 2021

SGGP
Giải thưởng Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp TPHCM 2021 (I-Star 2021) được phát động từ ngày 1-4. 

Đây là giải thưởng thường niên do UBND TPHCM chủ trì, được tổ chức bởi sự phối hợp của 8 sở, ngành của thành phố dành cho 4 nhóm: Các doanh nghiệp khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo; các giải pháp đổi mới sáng tạo; các cá nhân, tổ chức khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo có đóng góp tích cực cho cộng đồng; các tác phẩm báo chí truyền thông về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp. 

I-Star năm nay có 12 giải thưởng, bao gồm giấy công nhận, cúp lưu niệm và 50 triệu đồng tiền thưởng. Thời gian nhận bài dự thi từ nay đến hết ngày 31-8-2021. Ban tổ chức sẽ xem xét và lựa chọn 10 hồ sơ/nhóm đối tượng có lượt bình chọn cao nhất vào vòng chung kết và thông báo rộng rãi trên trang www.doimoisangtao.vn/giaithuong2021 vào tháng 9. 

* Sáng 1-4, Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) đã phát động chương trình bình chọn, trao tặng giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards năm 2021 (VDA 2021). 

VDA 2021 có 4 hạng mục trao giải gồm: Sản phẩm, dịch vụ, giải pháp chuyển đổi số tiêu biểu; doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp chuyển đổi số xuất sắc; cơ quan nhà nước chuyển đổi số xuất sắc; sản phẩm, giải pháp chuyển đổi số vì cộng đồng. Riêng giải sản phẩm, giải pháp chuyển đổi số vì cộng đồng năm nay sẽ hướng đến các đơn vị, cá nhân có giải pháp công nghệ số phục vụ hiệu quả cho người khuyết tật, giúp người khuyết tật hòa nhập cuộc sống cộng đồng; những sản phẩm, giải pháp công nghệ số phục vụ người dân sống tại vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.

Ban tổ chức VDA 2021 nhận hồ sơ tham gia từ nay đến hết tháng 7-2021 thông qua cổng điện tử www.vda.com.vn. Lễ trao giải dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng 10-2021. 

TẤN BA - TƯỜNG VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

OPPO A54, chiếc di động kết hợp tuyệt vời giữa thời trang và công nghệ

OPPO chính thức ra mắt smartphone mới nhất thuộc dòng A Series – A54 tại thị trường Việt Nam, mang đến nhiều sự lựa chọn hơn cho người dùng trong phân khúc. OPPO A54 là sản phẩm mang đến sự kết hợp tuyệt vời giữa thời trang và công nghệ, với hiệu năng mạnh mẽ đầy ấn tượng cùng vẻ ngoài tinh tế, đẹp mắt cho phép người dùng tận hưởng cuộc sống, bắt kịp xu hướng mới.

Câu chuyện công nghệ

Cuộc thi Solve For Tomorrow – Cùng bạn kiến tạo tương lai: Chính thức mở cửa mùa thi 2021

Cuộc thi Solve For Tomorrow dành cho đối tượng học sinh THCS và THPT trên toàn quốc do Công ty Điện tử Samsung Vina, Công ty Samsung Electronics Việt Nam và Tổ chức Tuổi trẻ Thành đạt Việt Nam tổ chức nhằm khuyến khích các em ứng dụng công nghệ vào trong thực tiễn để đưa ra giải pháp giải quyết những vấn đề của địa phương. 

Thị trường - chính sách

Trả trước 2,9 triệu đồng sở hữu ngay Apple Watch 6

Thời điểm này, Apple Watch Series 6 đang có mức giá hấp dẫn chỉ từ 9,4 triệu đồng, lại được trả góp 0% lãi suất tại Di Động Việt, đây là lúc thích hợp để người dùng sở hữu hoặc có nhu cầu lên đời.