Từ khóa: #khởi nghiệp

Khơi dậy tinh thần khởi nghiệp của hội viên phụ nữ

Khơi dậy tinh thần khởi nghiệp của hội viên phụ nữ

Ngày 15-3, UBND TPHCM tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện 2 đề án của Chính phủ: Đề án 938 “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017-2027” và Đề án 939 “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025”.
Một công ty khởi nghiệp công nghệ số tại Malaysia

Công nghệ số - Động lực tăng trưởng của Đông Nam Á

Theo báo cáo mới đây của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), công nghệ số đã thúc đẩy tăng trưởng, mở rộng cơ hội và cải thiện các dịch vụ của chính phủ trên khắp châu Á - Thái Bình Dương. Đặc biệt, tại khu vực Đông Nam Á, khởi nghiệp về công nghệ số đóng vai trò lớn trong phát triển kinh tế.
Những lời mời đầu tư siêu lợi nhuận từ các hội nhóm chat trên mạng xã hội

Nguy cơ “khởi nghiệp ngay, sạt nghiệp luôn”

Có không ít bạn trẻ hiện đại đặt mục tiêu “về hưu tuổi 30, 40”, chính vì thế, tự do tài chính được người trẻ ưu tiên quan tâm. Tuy nhiên, giấc mơ làm giàu nhanh, đầu tư kiếm tiền siêu lợi nhuận, khiến người ta dễ dàng rơi vào nguy cơ “khởi nghiệp ngay và sạt nghiệp luôn”.
Top 5 ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc IEB 2022 tại buổi chung kết cuộc thi

Lead The Change công bố 5 ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc

Sân chơi Thách thức sáng tạo về khởi nghiệp 2022 (IEB 2022) do Lead The Change tổ chức đã tìm ra 5 ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc trong hơn 55 hồ sơ dự thi của 300 bạn trẻ, du học sinh từ khắp Việt Nam và trên toàn thế giới.
Tập trung nâng cao nhận thức của thanh niên về khởi nghiệp

Tập trung nâng cao nhận thức của thanh niên về khởi nghiệp

Ngay sau lễ bế mạc Đại hội Đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy (ảnh) đã có cuộc trao đổi nhanh với báo chí về các vấn đề trọng tâm của công tác đoàn nhiệm kỳ tới; giải pháp thực hiện chỉ tiêu đã đề ra tại Đại hội.
Khởi sắc đổi mới sáng tạo ở trường nghề

Khởi sắc đổi mới sáng tạo ở trường nghề

Những dự án sáng tạo thiết bị dạy học hay sản phẩm khởi nghiệp khi còn ngồi trên ghế nhà trường của sinh viên ở các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tại TPHCM được doanh nghiệp, cộng đồng đánh giá cao bởi tính gần gũi, sát với thực tiễn và dễ áp dụng. Đó được xem là sự khởi sắc trong đổi mới sáng tạo ở nhà trường hướng đến phục vụ đời sống.
Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida (giữa) dự lễ trao giải Nippon Startup Award 2022 vào tháng 6 vừa qua

Thúc đẩy khởi nghiệp để xây dựng xã hội bền vững

Tại cuộc họp của Hội đồng hiện thực hóa chủ nghĩa tư bản hình thức mới hôm 28-11 vừa qua, Chính phủ Nhật Bản đã thông qua kế hoạch 5 năm thúc đẩy đầu tư cho các dự án khởi nghiệp có tính sáng tạo và đột phá, góp phần xây dựng kinh tế - xã hội mang tính bền vững.
Điểm tựa thúc đẩy đổi mới sáng tạo

Điểm tựa thúc đẩy đổi mới sáng tạo

Là một trong 40 chương trình khoa học và công nghệ (KH-CN) quốc gia, Đề án 844 “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” (gọi tắt là Đề án 844) đã và đang là chỗ dựa vững chắc để TPHCM tiếp tục thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.
Đại diện các dự án và ban giám khảo tại tại cuộc thi chung kết

“Các sản phẩm ống hút, bún gạo” giành quán quân cuộc thi Dự án khởi nghiệp nông nghiệp - Đổi mới sáng tạo lần 8

Chiều 16-10 tại Hội trường Thống Nhất, TPHCM, Chung kết cuộc thi “Dự án khởi nghiệp nông nghiệp - Đổi mới sáng tạo” lần 8 khép lại với ngôi vị quán quân thuộc về dự án “Các sản phẩm ống hút, bún gạo” của chị Trương Thị Hồng Hà (TPHCM). Dự án này nhận cúp và giải thưởng trị giá 125 triệu đồng.
Cuộc thi năm nay có 10 dự án xuất sắc trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao lọt vào vòng chung kết

Trao giải cuộc thi Chuyển đổi số trong sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

Cuộc thi “Chuyển đổi số trong sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao năm 2022” do Sở KH-CN TPHCM phối hợp với Trung tâm Ươm tạo doanh nghiệp nông nghiệp công nghệ cao tổ chức vừa khép lại. Cuộc thi nhằm tìm kiếm, tuyển chọn và ươm tạo các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Các Startup được lựa chọn tham gia khoá đào tạo trong chương trình Google for Startups, Startup Academy Vietnam

Google for Startups đồng hành cùng các công ty khởi nghiệp tại Việt Nam

Chiều 7-10, Google phối hợp với Trung tâm Hoa Kỳ thuộc Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TPHCM và Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) tổ chức chương trình Google for Startup, đào tạo chuyên sâu cho 50 doanh nghiệp khởi nghiệp tiềm năng. Đây là những Startup Academy Việt Nam đầu tiên, được lựa chọn tham gia đào tạo, cố vấn chuyên sâu ở giai đoạn đầu. 

Cuộc thi Chắp cánh khởi nghiệp xanh

Cuộc thi Chắp cánh khởi nghiệp xanh

Câu chuyện kinh tế với những hoạt động xanh, cuộc sống xanh, thân thiện môi trường…, hiện đang là mối quan tâm lớn mang tính toàn cầu. Việt Nam cũng đang theo xu hướng này.

Làm ăn tử tế

- Chuyện khởi nghiệp ở xứ mình thời gian gần đây có gì mới không? Và hình như cũng ít có thông tin về các “phi vụ” đình đám?