Phát động Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2016

(SGGPO).- Sáng nay 10-5, tại Hà Nội, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt (NTĐV) 2016 đã chính thức được phát động.

Với chủ đề “Vì chất lượng cuộc sống”, Ban Tổ chức NTĐV 2016 mong muốn tìm kiếm và tôn vinh những tác giả với những sản phẩm CNTT có tính sáng tạo đột phá và ứng dụng thiết thực vào đời sống xã hội, góp phần đắc lực vào việc nâng cao chất lượng đời sống của người dân, đồng thời giải quyết những vấn đề nóng của xã hội như an toàn giao thông, an toàn thực phẩm...

Quang cảnh buổi họp báo phát động giải thưởng

Ban Tổ chức giải thưởng cho biết, NTĐV 2016 trong lĩnh vực CNTT có 3 hệ thống sản phẩm dự thi chính, gồm: Sản phẩm CNTT thành công; Sản phẩm CNTT triển vọng; và Sản phẩm CNTT ứng dụng trên thiết bị di động. 

Các thí sinh ở mỗi hệ thống sản phẩm sẽ có cơ hội nhận được 1 giải Nhất trị giá 100 triệu đồng, 1 giải Nhì trị giá 50 triệu đồng và 1 giải Ba trị giá 30 triệu đồng cùng phần thưởng của các đơn vị tài trợ. 

Thời gian nhận bài dự thi lĩnh vực CNTT từ ngày 21-11-2015 đến hết ngày 30-09-2016. Công tác chấm giải từ ngày 1-10 đến ngày 19-11-2016. Lễ trao giải sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 20-11-2016, được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam. Các thông tin về Giải thưởng NTĐV 2016 được đăng tải đầy đủ trên website chính thức của giải thưởng tại địa chỉ: http://nhantaidatviet.vnpt.vn.

Tin và ảnh: TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chia sẻ vị trí bằng mã cộng có thể giúp rút ngắn thời gian và tăng tính chính xác và hiệu quả cho công tác cứu hộ cứu nạn giữa thiên tai

Định vị, dẫn đường bằng mã cộng của Google Map để cứu hộ

Trong những ngày qua, rất nhiều người dân miền Trung bị mắc kẹt trong lũ lụt, chỉ biết kêu cứu qua mạng xã hội, đăng số điện thoại và chờ đợi. Nếu người bị nạn sử dụng mã cộng của Google Map, thì việc cứu hộ sẽ dễ dàng hơn, do việc xác định vị trí, dẫn đường chính xác hơn.

Sản phẩm công nghệ

Garmin: Smartwatch “Venu Sq và Venu Sq Music” đã lên kệ tại Việt Nam

Nếu người dùng là Fan của Garmin, thì bộ đôi sản phẩm Smartwatch Venu Sq và Venu Sq Music là sự lựa chọn hợp lý, với mức giá chỉ từ 4,9 triệu đồng. Hơn nữa, sản phẩm trang bị nhiều công nghệ xịn như hoạt động 14 giờ ở chế độ GPS, theo dõi giấc ngủ, thời lượng pin lên đến 6 ngày.   

Câu chuyện công nghệ

UpRace 2020 đạt được hơn 3 triệu km

Dự án chạy bộ cộng đồng qua ứng dụng di động UpRace vừa chính thức khép lại. Kết quả UpRace 2020 đã đạt được hơn 3 triệu km chạy, tăng gấp 1.5 lần so với UpRace 2019.

Thị trường - chính sách