Phát động phong trào hiến tặng giác mạc

Chiều 10-10, tại Hà Nội, Bệnh viện Mắt Trung ương phối hợp với tổ chức quốc tế Orbis tại Việt Nam và Tạp chí Thanh Niên tổ chức mít tinh kỷ niệm Ngày “Thị giác thế giới” năm nay (11-10) và phát động phong trào hiến tặng giác mạc với khẩu hiệu vận động “Như một ngọn nến sắp lụi tàn lại thắp sáng lên những ngọn nến khác”.

Phát biểu tại lễ mít tinh, GS-TS Tôn Thị Kim Thanh, nguyên Giám đốc Bệnh viện Mắt Trung ương, Phó Chủ tịch Hội Nhãn khoa Việt Nam nêu rõ: Ngày “Thị giác thế giới” năm nay là một sự kiện có ý nghĩa nhất từ trước tới nay ở Việt Nam. Bởi lẽ, lần đầu tiên có rất nhiều cán bộ y tế và người dân đăng ký hiến tặng giác mạc khi qua đời. 

Q.KH.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Tự cắn đuôi

- Trên sàn chứng khoán xứ mình có doanh nghiệp thuộc loại “dị” ghê. Ông chủ doanh nghiệp này từng là người giàu nhất sàn nhưng giờ tính theo tổng nợ ngân hàng thì thuộc hàng… chúa chổm. Cứ lãi mẹ đẻ lãi con không biết chừng nào mới trả dứt.

Giao thông - Đô thị

Không kiểm tra các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm ở các chốt kiểm soát

Tại các chốt ở cửa ngõ và trong phạm vi TPHCM, lực lượng chức năng sẽ không thực hiện kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp Giấy nhận diện có mã QR của ngành giao thông vận tải). 

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: