Phát động thi ảnh Nghệ thuật Quốc tế lần thứ 11 tại Việt Nam

SGGPO
Ngày 31-3, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam (VAPA) với sự bảo trợ của Liên đoàn Nghệ thuật Nhiếp ảnh quốc tế (FIAP), Hội Nhiếp ảnh Hoa Kỳ (PSA) và Hiệp hội Hình ảnh không biên giới (ISF) đã phát động cuộc thi ảnh Nghệ thuật Quốc tế lần thứ 11 tại Việt Nam năm 2021.

Cuộc thi dành cho các nhà nhiếp ảnh trên toàn thế giới với 4 đề tài gồm. Đề tài "Tự do cho ảnh đơn sắc” dành cho các tác phẩm ảnh đơn sắc (ảnh chỉ có một màu duy nhất với các sắc độ đa dạng) thuộc mọi thể loại, mọi chủ đề, với các hình thức, phương pháp thể hiện. Ở đề tài "Ảnh du lịch", tác giả được dự thi cả tác phẩm ảnh màu và ảnh đơn sắc, thể hiện nét đặc trưng hoặc văn hóa của một vùng miền, được khai thác một cách tự nhiên, không giới hạn về địa lý. Ban tổ chức không chấp nhận ảnh được dàn dựng. Ảnh cận cảnh về con người hoặc các vật thể phải có yếu tố xác minh được nơi chốn. Với đề tài "Chân dung", tác giả được dự thi cả ảnh màu và ảnh đơn sắc, đặc tả chân dung đối tượng.

 Mỗi tác giả được gửi tối đa 4 ảnh cho mỗi đề tài. Ban tổ chức dự kiến trao tổng số 97 giải thưởng. Trong đó, Liên đoàn Nghệ thuật Nhiếp ảnh quốc tế (FIAP) sẽ trao giải thưởng là 1 Huy hiệu xanh của FIAP cho tác giả có tác phẩm xuất sắc nhất cuộc thi.

Phát động thi ảnh Nghệ thuật Quốc tế lần thứ 11 tại Việt Nam  ảnh 1 Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam đã trao giải thưởng nhiếp ảnh xuất sắc (khu vực phía Bắc) 
Bên cạnh đó, mỗi đề tài dự thi sẽ có một bộ giải thưởng. Cụ thể, giải của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam (VAPA) gồm: 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 1 Huy chương Đồng và 3 Giải Khuyến khích. Giải của Liên đoàn Nghệ thuật Nhiếp ảnh quốc tế (FIAP) gồm: gồm 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 1 Huy chương Đồng và 3 Bằng Danh dự.

Giải của Hội Nhiếp ảnh Hoa Kỳ (PSA) gồm: 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 1 Huy chương Đồng và 3 Bằng Danh dự. Giải của Hiệp hội Hình ảnh không biên giới (ISF) gồm: 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 1 Huy chương Đồng và 3 Bằng Danh dự.

Tác giả gửi ảnh dự thi trực tiếp tại website: www.contestvn.com trước 23 giờ 59 phút ngày 31-7-2021. Tác giả phải chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm của mình.

Cùng ngày, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam đã trao giải thưởng nhiếp ảnh xuất sắc (khu vực phía Bắc) và phong tước hiệu A.VAPA cho 19 hội viên mới; phong các tước hiệu E.VAPA (Nghệ sĩ nhiếp ảnh xuất sắc), E.VAPA/G (Nghệ sĩ nhiếp ảnh đặc biệt xuất sắc) và PS.VAPA (Nhà nghiên cứu lý luận, phê bình nhiếp ảnh) cho 5 nghệ sĩ nhiếp ảnh.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm đột ngột qua đời chiều 20-4

Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm đột ngột qua đời

Chiều 20-4, nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm đã qua đời tại nhà riêng. Theo nhà thơ Trần Đăng Khoa, chiều nay, 20-4, nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm nhận lời tham dự một chương trình trực tiếp tại Đài Tiếng nói Việt Nam tuy nhiên khi chương trình sắp bắt đầu vẫn chưa thấy ông đến. Người trong ê kíp liên hệ nhưng không thấy nhấc máy. Sau đó người trong gia đình kiểm tra thì phát hiện ông đã qua đời.

Phim

Sắp ra mắt Fast & Furious phần 9

Phần 9 của phim Fast & Furious dự kiến phát hành vào ngày 25-6, chậm gần một năm so với dự kiến lần đầu vào tháng 5-2020. 

Âm nhạc

Phương Thanh lần đầu giới thiệu 3 định dạng album băng cối, đĩa than, CD cho sự trở lại

Mở màn cho chuỗi hoạt động âm nhạc năm 2021, Phương Thanh chính thức giới thiệu sản phẩm âm nhạc mang tên Trống vắng – Những ca khúc đỉnh nhất thập niên 90. Album gồm 8 ca khúc gắn liền với sự nghiệp của nữ ca sĩ như Giã từ dĩ vãng, Một thời đã xa, Tiếng rao, Ta chẳng còn ai, Trống vắng, Đêm lao xao, Khi giấc mơ về - Vì em yêu anh.

Sân khấu

Những “ngọn lửa” xứ Dạ cổ hoài lang

Trong khi ở nhiều tỉnh thành và TPHCM, cải lương Nam bộ đang trầy trật để “sống”, thì Nhà hát Cao Văn Lầu vẫn định kỳ sáng đèn mỗi tuần, suốt từ năm 2018 đến nay. Đó là do sự tận tâm của những “ngọn lửa” đầy tâm huyết với nghề tại xứ Bạc Liêu. 

Sách và cuộc sống

Hội sách Phú Yên quyên góp tủ sách Trường Sa

Ngày 21-4, tại Công viên Thanh thiếu niên TP Tuy Hòa (Phú Yên), Sở TT-TT tỉnh phối hợp với các sở, ban ngành trong tỉnh Phú Yên tổ chức lễ khai mạc Hội sách tỉnh Phú Yên lần thứ IV, năm 2021 với chủ đề “Sách và giá trị của tuổi trẻ”.

Sáng tác

Ngày về bên mẹ…

Mẹ về ngõ vắng xôn xao
Sương chiều ướt cả tiếng rao lặng thầm

Mỹ thuật