Phát động thi ảnh Nghệ thuật Quốc tế lần thứ 11 tại Việt Nam

SGGPO
Ngày 31-3, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam (VAPA) với sự bảo trợ của Liên đoàn Nghệ thuật Nhiếp ảnh quốc tế (FIAP), Hội Nhiếp ảnh Hoa Kỳ (PSA) và Hiệp hội Hình ảnh không biên giới (ISF) đã phát động cuộc thi ảnh Nghệ thuật Quốc tế lần thứ 11 tại Việt Nam năm 2021.

Cuộc thi dành cho các nhà nhiếp ảnh trên toàn thế giới với 4 đề tài gồm. Đề tài "Tự do cho ảnh đơn sắc” dành cho các tác phẩm ảnh đơn sắc (ảnh chỉ có một màu duy nhất với các sắc độ đa dạng) thuộc mọi thể loại, mọi chủ đề, với các hình thức, phương pháp thể hiện. Ở đề tài "Ảnh du lịch", tác giả được dự thi cả tác phẩm ảnh màu và ảnh đơn sắc, thể hiện nét đặc trưng hoặc văn hóa của một vùng miền, được khai thác một cách tự nhiên, không giới hạn về địa lý. Ban tổ chức không chấp nhận ảnh được dàn dựng. Ảnh cận cảnh về con người hoặc các vật thể phải có yếu tố xác minh được nơi chốn. Với đề tài "Chân dung", tác giả được dự thi cả ảnh màu và ảnh đơn sắc, đặc tả chân dung đối tượng.

 Mỗi tác giả được gửi tối đa 4 ảnh cho mỗi đề tài. Ban tổ chức dự kiến trao tổng số 97 giải thưởng. Trong đó, Liên đoàn Nghệ thuật Nhiếp ảnh quốc tế (FIAP) sẽ trao giải thưởng là 1 Huy hiệu xanh của FIAP cho tác giả có tác phẩm xuất sắc nhất cuộc thi.

Phát động thi ảnh Nghệ thuật Quốc tế lần thứ 11 tại Việt Nam  ảnh 1 Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam đã trao giải thưởng nhiếp ảnh xuất sắc (khu vực phía Bắc) 
Bên cạnh đó, mỗi đề tài dự thi sẽ có một bộ giải thưởng. Cụ thể, giải của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam (VAPA) gồm: 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 1 Huy chương Đồng và 3 Giải Khuyến khích. Giải của Liên đoàn Nghệ thuật Nhiếp ảnh quốc tế (FIAP) gồm: gồm 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 1 Huy chương Đồng và 3 Bằng Danh dự.

Giải của Hội Nhiếp ảnh Hoa Kỳ (PSA) gồm: 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 1 Huy chương Đồng và 3 Bằng Danh dự. Giải của Hiệp hội Hình ảnh không biên giới (ISF) gồm: 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 1 Huy chương Đồng và 3 Bằng Danh dự.

Tác giả gửi ảnh dự thi trực tiếp tại website: www.contestvn.com trước 23 giờ 59 phút ngày 31-7-2021. Tác giả phải chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm của mình.

Cùng ngày, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam đã trao giải thưởng nhiếp ảnh xuất sắc (khu vực phía Bắc) và phong tước hiệu A.VAPA cho 19 hội viên mới; phong các tước hiệu E.VAPA (Nghệ sĩ nhiếp ảnh xuất sắc), E.VAPA/G (Nghệ sĩ nhiếp ảnh đặc biệt xuất sắc) và PS.VAPA (Nhà nghiên cứu lý luận, phê bình nhiếp ảnh) cho 5 nghệ sĩ nhiếp ảnh.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Ra mắt MV Quảng Bình - Quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Ngày 26-5, Sở VH-TT tỉnh Quảng Bình cho biết, nhân kỷ niệm chuỗi sự kiện 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25-8-1911 - 25-8-2021) và 65 năm Ngày Bác Hồ về thăm Quảng Bình (16-6-1957 - 16-6-2022), tỉnh ra mắt video âm nhạc (MV) Quảng Bình - Quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Sân khấu

Chương trình Ngày xửa ngày xưa 33: Sức cuốn hút của sắc màu thần tiên

Sau hai năm tạm ngưng, chương trình Ngày xửa ngày xưa năm nay được đầu tư dàn dựng quy mô với câu chuyện Cuộc phiêu lưu của thuyền trưởng Sinbad - Đại chiến nàng tiên cá (tác giả: Quang Thảo, đạo diễn: Đình Toàn). Suất diễn đầu tiên đến với khán giả vào ngày 1-7 tại Nhà hát Bến Thành.

Sách và cuộc sống

Sắp ra mắt bộ truyện tranh Nhật Bản về bóng đá Việt

"Sơn Goal" - bộ truyện tranh Nhật Bản về bóng đá Việt, với bối cảnh là các danh thắng Việt - dành cho độc giả Việt Nam sẽ ra mắt tập đầu tiên vào tháng 7-2022, đây là thông tin được đưa ra trong  buổi giới thiệu những ấn phẩm đặc biệt kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập Nhà xuất bản (NXB) Kim Đồng, chiều 25-5, tại Hà Nội.

Sáng tác

Thương về đóa sen xứ Nghệ

Mỗi tháng năm về, tôi vẫn thường có cảm giác nhớ thật nhớ những đầm sen xứ Nghệ. Dầu rằng xứ Nghệ chẳng phải là vùng đất sen được nhắc nhiều đến, dù rằng những con đường ở thành phố nơi tôi ở mùa này vẫn đầy những xe đạp chở hoa sen và ra khỏi ngoại thành vẫn gặp những hồ sen bát ngát…

Mỹ thuật

Kỳ ẩn Việt Nam

Trong góc nhìn của hội họa, những di sản kiến trúc dọc theo chiều dài đất nước, khoác lên một lớp áo có màu sắc khi mạnh mẽ, sinh động, cũng có khi trầm lắng, tĩnh mịch. Theo đuổi trường phái hậu ấn tượng, thông qua chất liệu sơn dầu, hình ảnh “Vương cung Thánh đường Sở Kiện” (Hà Nam), chùa Bà Đanh (Hà Nam), Khuê Văn Các (Hà Nội), Nhà thờ Đức Bà (TPHCM) hay Nhà Rông (Tây Nguyên)… hiện lên giàu sức sống trong tranh của họa sĩ 9X Nguyễn Thanh Vũ.