Phát hành bộ tem chung Việt Nam - Thái Lan

(SGGP).- Kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan (6-8-1976 - 6-8-2016), ngày 5-8 tại Hà Nội, Bộ TT-TT và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam phối hợp tổ chức lễ phát hành đặc biệt bộ tem bưu chính “Tem phát hành chung Việt Nam - Thái Lan” và ra mắt ứng dụng công nghệ nhận diện tem bưu chính trên thiết bị di động.

Bộ tem chung nhân kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Thái Lan có thời hạn cung ứng tới 30-6-2018. Nguồn: Internet

Bộ tem do họa sĩ Vũ Kim Liên, họa sĩ Nguyễn Du (Tổng công ty Bưu điện Việt Nam) và họa sĩ Pisit Prasitthanadoon (Bưu chính Thái Lan) thiết kế. Bộ tem gồm 2 mẫu với giá mặt là 3.000 đồng  và 10.500 đồng, cùng 1 bloc thể hiện cùng một chủ đề, một loại hình nghệ thuật truyền thống đặc sắc, mang đậm yếu tố dân gian của hai nước là “Múa rối”. Bloc tem cũng thể hiện sự thống nhất và lồng 4 con tem đan xen vào nhau cùng với quốc kỳ hai nước, qua đó thể hiện sự gần gũi giữa văn hóa, phong tục, tập quán, sự đoàn kết giữa hai dân tộc, hai đất nước.

Để tạo điều kiện cho người chơi tem và người sử dụng tem được tiếp cận với các công nghệ tiên tiến, Bưu điện Việt Nam lần đầu tiên ra mắt ứng dụng công nghệ nhận diện tem bưu chính trên thiết bị di động.

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Việt Nam - Nga hợp tác phòng chống dịch Covid-19

Việt Nam - Nga hợp tác phòng chống dịch Covid-19

Chiều 16-9 tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã điện đàm với Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin. Trong không khí chân thành và tin cậy, hai nhà lãnh đạo đã trao đổi về các phương hướng, biện pháp tăng cường hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Nga, hợp tác phòng chống dịch Covid-19, cũng như các vấn đề khu vực và quốc tế hai nước cùng quan tâm. 

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP