Phạt hành vi tranh giành khách du lịch

SGGP
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 45/2019/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 1-8-2019, quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hành nghề du lịch. 

Theo đó, mức phạt cao nhất đối với cá nhân là 50 triệu đồng, đối với tổ chức là 100 triệu đồng. Ngoài ra, các cá nhân, tổ chức vi phạm còn có thể bị phạt bổ sung như: Tước quyền sử dụng có thời hạn giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành, thẻ hướng dẫn viên du lịch, quyết định công nhận hạng cơ sở lưu trú du lịch, tước biển hiệu phương tiện vận tải khách du lịch hay đình chỉ hoạt động có thời hạn từ 1 - 6 tháng…

Đối với các vi phạm sẽ bị xử lý như tranh giành khách du lịch hoặc nài ép khách du lịch mua hàng hóa, dịch vụ; phân biệt đối xử với du khách; không thực hiện đúng chế độ báo cáo cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định, bị phạt tiền từ 1 - 3 triệu đồng. Phạt tiền từ 3 - 5 triệu đồng đối với một trong các hành vi: không thông báo kịp thời cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền khi phát hiện tai nạn hoặc rủi ro, sự cố xảy ra với khách du lịch; không giải quyết kiến nghị, phản ánh của khách trong phạm vi quản lý; thu lợi bất hợp pháp từ du khách. Phạt từ 10 - 15 triệu đồng đối với hành vi không phối hợp với cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc cứu hộ, cứu nạn khách du lịch; phạt từ 15 - 20 triệu đồng đối với hành vi không áp dụng biện pháp bảo đảm tính mạng, sức khỏe, tài sản của khách du lịch…

HÀN NI

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Tiếp sức ngành công nghiệp hỗ trợ

Năng lực sản xuất các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ (CNHT) trong nước những năm vừa qua đã dần được cải thiện, nhưng khả năng cung ứng thực tế còn nhiều bất cập như nhập siêu linh kiện, phụ tùng rất lớn, tỷ lệ nội địa hóa trong nhiều ngành công nghiệp rất thấp. Đó là đánh giá của Bộ Công thương về thực trạng của ngành CNHT trong nước.

Chương trình bình ổn thị trường

Nhiều sản phẩm mới từ thịt gia cầm

Đón đầu mùa tết năm nay, Công ty cổ phần Thực phẩm Ba Huân đã đưa vào hoạt động trang trại có diện tích 18ha, nuôi 1 triệu con gà đẻ trứng, có khả năng cung cấp 700.000 trứng/ngày và một trang trại chăn nuôi gà thịt rộng 34ha với 5 triệu con ở tỉnh Bình Dương.

Quy hoạch kiến trúc

Đảm bảo giá trị

Nói “đất đai là tài sản lớn của người dân” có vẻ thừa, bởi đương nhiên là thế. Thế nhưng trên thực tế, cách hành xử ở không ít nơi, không ít cơ quan về đất đai lại rất… vô tâm. Nhà đất của nhiều người đang sử dụng hợp pháp… một ngày kia bất ngờ bị “chụp” quy hoạch cho dù về nguyên tắc, khi làm quy hoạch, cơ quan chức năng phải lấy ý kiến người dân.