Phạt hành vi tranh giành khách du lịch

SGGP
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 45/2019/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 1-8-2019, quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hành nghề du lịch. 

Theo đó, mức phạt cao nhất đối với cá nhân là 50 triệu đồng, đối với tổ chức là 100 triệu đồng. Ngoài ra, các cá nhân, tổ chức vi phạm còn có thể bị phạt bổ sung như: Tước quyền sử dụng có thời hạn giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành, thẻ hướng dẫn viên du lịch, quyết định công nhận hạng cơ sở lưu trú du lịch, tước biển hiệu phương tiện vận tải khách du lịch hay đình chỉ hoạt động có thời hạn từ 1 - 6 tháng…

Đối với các vi phạm sẽ bị xử lý như tranh giành khách du lịch hoặc nài ép khách du lịch mua hàng hóa, dịch vụ; phân biệt đối xử với du khách; không thực hiện đúng chế độ báo cáo cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định, bị phạt tiền từ 1 - 3 triệu đồng. Phạt tiền từ 3 - 5 triệu đồng đối với một trong các hành vi: không thông báo kịp thời cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền khi phát hiện tai nạn hoặc rủi ro, sự cố xảy ra với khách du lịch; không giải quyết kiến nghị, phản ánh của khách trong phạm vi quản lý; thu lợi bất hợp pháp từ du khách. Phạt từ 10 - 15 triệu đồng đối với hành vi không phối hợp với cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc cứu hộ, cứu nạn khách du lịch; phạt từ 15 - 20 triệu đồng đối với hành vi không áp dụng biện pháp bảo đảm tính mạng, sức khỏe, tài sản của khách du lịch…

HÀN NI

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Chương trình bình ổn thị trường

Phát triển nền nông nghiệp bền vững

Tốc độ tăng trưởng toàn ngành nông nghiệp trong 5 năm ước đạt 2,62%/năm; tổng kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản trên 190 tỷ USD, riêng năm 2020 đạt hơn 41 tỷ USD. Để trở thành cường quốc xuất khẩu nông nghiệp, thời gian tới, Bộ NN-PTNT tập trung tháo gỡ các điểm nghẽn, nút thắt nhằm thúc đẩy phát triển, cơ cấu lại ngành từ tổ chức lại sản xuất theo chuỗi và cơ cấu lại sản xuất, tập trung phát triển công nghiệp chế biến và mở rộng thị trường tiêu thụ nông sản.

Quy hoạch kiến trúc