Phát hiện dây chuyền sản xuất đĩa sao chép

(SGGP). – Trưa 3-7, đoàn Kiểm tra Liên ngành Văn hóa - Xã hội TPHCM phối hợp cùng các cơ quan chức năng bất ngờ kiểm tra Công ty TNHH – Sản xuất – Xây dựng – Thương mại Tân Phước Hải ở số 71/775 Nguyễn Oanh, khu phố 1, phường 6, quận Gò Vấp, do Đặng Hữu Nguyên - thường trú tại 405A Nguyễn Kiệm, phường 9, quận Phú Nhuận, làm giám đốc.

Tại đây đoàn kiểm tra phát hiện hơn 5.000 đĩa CD không tem nhãn, trong đó có nhiều đĩa phim có nội dung cấm lưu hành: Paris by night 96, Trần Thiện Thanh 2, phim khiêu dâm… Đây là cơ sở sản xuất đĩa với dây chuyền khép kín (từ nguyên liệu thô sơ – hạt nhựa, sản xuất thành sản phẩm đĩa CD có nội dung hoàn chỉnh), chuyên cung cấp đĩa sao chép không tem nhãn cho các tiệm mua bán đĩa sỉ, lẻ.

Trong sổ mua bán hàng của cơ sở này còn lưu lại rất nhiều “hợp đồng” mua bán đĩa sao chép với giá trị từ 30, 40 triệu đồng trở lên. Ngoài ra, cơ sở này còn sử dụng 2 lao động người nước ngoài (Indonesia) không có hợp đồng lao động, cũng không đăng ký với cơ quan nhà nước.

Chiều cùng ngày, đoàn kiểm tra nhà số 6 đường Hoa Thị, phường 7, quận Phú Nhuận. Vì không có người ở nhà nên đoàn đã liên hệ với Công an quận Phú Nhuận xin lệnh kiểm tra hành chính, với sự đồng ý của chủ tịch UBND quận.

Trước sự chứng kiến của CSKV và phó ban điều hành khu phố 4, phường 7, quận Phú Nhuận, đoàn đã phá ổ khóa vào nhà kiểm tra và phát hiện lầu 1 là kho chứa bìa đĩa, đĩa phim, ca nhạc, hoạt hình… không tem nhãn. Chủ nhà Nguyễn Thị Cẩm Năng cho biết căn nhà được Nguyễn Phương Quý Hiệp thuê nguyên căn. Đoàn đã lập biên bản và tạm giữ hơn 23 thùng đĩa và 50 bao tải lớn bìa, đĩa sao chép không tem nhãn, 14 ổ ghi, 1 laptop, 1 đầu CPU…

L.T.B.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Hoãn phiên tòa ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh trong vụ án Ethanol Phú Thọ

Sáng nay 22-1, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Nhưng do vắng mặt một số bị cáo, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền lợi các bị cáo. Thời gian mở sẽ được thông báo sau.