Phát hiện hai mẫu xăng có hàm lượng nước

Cục Quản lý chất lượng sản phẩm hàng hóa thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng (Bộ Khoa học và Công nghệ) cho biết, kết quả thử nghiệm mẫu ở hai cửa hàng xăng có nghi vấn tại TPHCM cho thấy, cả hai mẫu xăng đều có hàm lượng nước.

Mẫu xăng RON 92 tại cửa hàng xăng dầu Bạch Đằng (thuộc Công ty cổ phần Cơ khí xăng dầu, địa chỉ 469 Bạch Đằng, phường 2, quận Bình Thạnh) có hàm lượng nước 172mg/kg. Mẫu xăng RON 95 tại cửa hàng xăng dầu số 982 Xuyên Á Thủ Đức, địa chỉ 982 Trường Sơn (Quốc lộ 1A) phường Linh Trung, quận Thủ Đức có hàm lượng nước 151mg/kg. Tuy nhiên, trong quy chuẩn Việt Nam 01:2009/BKHCN không quy định hàm lượng nước đối với xăng không chì.

Cả 2 mẫu đều không phát hiện hàm lượng acetone và methanol. Các chỉ tiêu khác như chỉ số ốc tan, hàm lượng ô xy, lưu huỳnh phù hợp QCVN 01:2009/BKHCN và áp suất hơi phù hợp TCVN 6776:2005.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Nhiều người làm vườn có kinh nghiệm ở miền Trung không sản xuất đại trà mà tập trung trồng và chăm sóc những loại cây cảnh có giá trị, độc, lạ để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Bút Sài Gòn

Nếu giải quyết chính xác

- Đúng như dự báo, thị trường chứng khoán đã trở đầu rớt giá mạnh. Bộ phận thua lỗ cấp kỳ nhiều nhất là những nhà đầu tư mới tham gia thị trường lần đầu (F0).

Giao thông - Đô thị

Ngừng phát thanh thông tin chuyến bay tại sân bay Phú Quốc

Từ ngày 20-1, Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc sẽ chuyển đổi hình thức thông tin cho hành khách từ phát thanh sang hiển thị trên màn hình thông tin chuyến bay (FIDS) tại nhà ga. Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã triển khai các phương án hỗ trợ hành khách để tránh lỡ chuyến.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn