Phát hiện, thu giữ nhiều khối gỗ lậu được cất giấu trong rừng sâu ở Quảng Trị

SGGP

Ngày 6-2, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế La Lay (Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Trạm Kiểm lâm La Lay, lực lượng công an, dân quân xã A Ngo tiến hành thu giữ 8,3m3 gỗ tại tiểu khu 760 (thuộc xã A Ngo, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị).

Lực lượng chức năng thu giữ nhiều khối gỗ lậu được cất giấu trong rừng sâu

Lực lượng chức năng thu giữ nhiều khối gỗ lậu được cất giấu trong rừng sâu

Theo đó, khoảng 17 giờ 30 phút ngày 5-2, lực lượng chức năng đã tiến hành tuần tra, mật phục và phát hiện 2,9m3 gỗ được các đối tượng khai thác trái phép, giấu tại bìa rừng. Ngày 6-2, lực lượng chức năng tiếp tục tuần tra phát hiện thêm 5,4m3 gỗ.

Phát hiện, thu giữ nhiều khối gỗ lậu được cất giấu trong rừng sâu ở Quảng Trị ảnh 1 Huy động nhiều cán bộ, chiến sĩ để vận chuyển số gỗ ra khỏi khu vực rừng

Thông tin ban đầu, tất cả số lượng gỗ trên thuộc nhóm 5, có tên gọi là gỗ chủa (người dân địa phương gọi là trâm đất) được các đối tượng khai thác trái phép, xẻ sẵn với kích thước 40x60cm, cất giấu tinh vi tại các địa điểm hiểm trở trong rừng sâu.  

Hiện, các lực lượng chức năng đang điều tra làm rõ vụ việc. 

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án