Phát hiện, thu giữ nhiều khối gỗ lậu được cất giấu trong rừng sâu ở Quảng Trị

SGGP

Ngày 6-2, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế La Lay (Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Trạm Kiểm lâm La Lay, lực lượng công an, dân quân xã A Ngo tiến hành thu giữ 8,3m3 gỗ tại tiểu khu 760 (thuộc xã A Ngo, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị).

Lực lượng chức năng thu giữ nhiều khối gỗ lậu được cất giấu trong rừng sâu

Lực lượng chức năng thu giữ nhiều khối gỗ lậu được cất giấu trong rừng sâu

Theo đó, khoảng 17 giờ 30 phút ngày 5-2, lực lượng chức năng đã tiến hành tuần tra, mật phục và phát hiện 2,9m3 gỗ được các đối tượng khai thác trái phép, giấu tại bìa rừng. Ngày 6-2, lực lượng chức năng tiếp tục tuần tra phát hiện thêm 5,4m3 gỗ.

Phát hiện, thu giữ nhiều khối gỗ lậu được cất giấu trong rừng sâu ở Quảng Trị ảnh 1 Huy động nhiều cán bộ, chiến sĩ để vận chuyển số gỗ ra khỏi khu vực rừng

Thông tin ban đầu, tất cả số lượng gỗ trên thuộc nhóm 5, có tên gọi là gỗ chủa (người dân địa phương gọi là trâm đất) được các đối tượng khai thác trái phép, xẻ sẵn với kích thước 40x60cm, cất giấu tinh vi tại các địa điểm hiểm trở trong rừng sâu.  

Hiện, các lực lượng chức năng đang điều tra làm rõ vụ việc. 

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đi tù vì… hái trộm hoa

Đi tù vì… hái trộm hoa

Một buổi sáng tháng Chạp, ông N. ra đồng thăm ruộng hoa huệ sắp được thu hoạch bán vào dịp tết, thì hỡi ôi… ruộng hoa nhà ông ở cánh đồng xã Bình Dương, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh đã bị kẻ nào đó cắt trộm đi mấy ngàn bông. 

Tư vấn Pháp luật

Việc cất cánh flycam phải tuân thủ quy định pháp luật

Flycam là thiết bị bay không người lái để ghi hình từ trên cao. Trong dịp Tết Canh Tý 2020, ở nhiều địa phương trong nước, có nhiều người đã sử dụng flycam, xem đây là một cách vui chơi, giải trí, ghi lại những bức ảnh từ góc máy trên cao. Tuy nhiên, không đơn giản như vậy.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Bộ Công an thông tin thêm về vụ án lừa đảo hơn 10.000 người qua hình thức đa cấp

Chiều ngày 20-2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C01) đã có kết luận điều tra bổ sung vụ án “Nguyễn Hữu Tiến cùng đồng phạm sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”. Đây là vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản của hơn 10.000 người theo hình thức đa cấp.

Vụ án