Phát hiện, thu giữ nhiều khối gỗ lậu được cất giấu trong rừng sâu ở Quảng Trị

SGGP

Ngày 6-2, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế La Lay (Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Trạm Kiểm lâm La Lay, lực lượng công an, dân quân xã A Ngo tiến hành thu giữ 8,3m3 gỗ tại tiểu khu 760 (thuộc xã A Ngo, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị).

Lực lượng chức năng thu giữ nhiều khối gỗ lậu được cất giấu trong rừng sâu

Lực lượng chức năng thu giữ nhiều khối gỗ lậu được cất giấu trong rừng sâu

Theo đó, khoảng 17 giờ 30 phút ngày 5-2, lực lượng chức năng đã tiến hành tuần tra, mật phục và phát hiện 2,9m3 gỗ được các đối tượng khai thác trái phép, giấu tại bìa rừng. Ngày 6-2, lực lượng chức năng tiếp tục tuần tra phát hiện thêm 5,4m3 gỗ.

Phát hiện, thu giữ nhiều khối gỗ lậu được cất giấu trong rừng sâu ở Quảng Trị ảnh 1 Huy động nhiều cán bộ, chiến sĩ để vận chuyển số gỗ ra khỏi khu vực rừng

Thông tin ban đầu, tất cả số lượng gỗ trên thuộc nhóm 5, có tên gọi là gỗ chủa (người dân địa phương gọi là trâm đất) được các đối tượng khai thác trái phép, xẻ sẵn với kích thước 40x60cm, cất giấu tinh vi tại các địa điểm hiểm trở trong rừng sâu.  

Hiện, các lực lượng chức năng đang điều tra làm rõ vụ việc. 

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khởi tố Trưởng ban Thời sự của Tạp chí điện tử Hòa Nhập

Khởi tố Trưởng ban Thời sự của Tạp chí điện tử Hòa Nhập

Ngày 6-4, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Văn Trọng (sinh năm 1970, trú tại phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) là Trưởng ban Thời sự Tạp chí điện tử Hòa nhập, để điều tra về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Tư vấn Pháp luật

Quyền lợi người lao động khi phải tạm thay đổi công việc

Do tác động của dịch Covid-19, một số doanh nghiệp phải điều chuyển nhân viên sang làm việc khác so với công việc đã được thỏa thuận trong hợp đồng lao động. Trong trường hợp này, quyền lợi của người lao động (NLĐ) sẽ được giải quyết như thế nào?

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP