Phạt tù nhóm đối tượng tiếp tay và tổ chức đưa người vào Việt Nam trái phép

SGGPO

Chiều 15-4, Tòa án Nhân dân TP Đà Nẵng mở phiên xét xử sơ thẩm đường dây người Trung Quốc với sự tiếp tay của 2 phụ nữ Việt Nam, tổ chức đưa người nhập cảnh Việt Nam trái phép và ở chui tại Đà Nẵng trong thời gian dài.

Các bị cáo bị tuyên phạt tại TAND TP Đà Nẵng. Ảnh: XUÂN QUỲNH

Các bị cáo bị tuyên phạt tại TAND TP Đà Nẵng. Ảnh: XUÂN QUỲNH

Theo đó, Hội đồng xét xử tuyên phạt Lê Thị Toàn (“cò” thuê nhà, 38 tuổi, trú quận Sơn Trà, Đà Nẵng) 7 năm tù tội tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép; Nguyễn Thị Yến (26 tuổi, trú quận Sơn Trà) lãnh 10 năm 6 tháng tù cho cả 2 tội danh tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép và tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép.

HĐXX tuyên phạt 5 người mang quốc tịch Trung Quốc cùng tội tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép, gồm: Xiao Hai Hong (26 tuổi) 10 năm tù, Xiao Wen Pei (27 tuổi) 2 năm 6 tháng tù, Xiao Bing Bing (32 tuổi) 1 năm 6 tháng tù, Chen Jia Wen (22 tuổi) 2 năm tù, Wei Jian (37 tuổi) 2 năm 6 tháng tù.

Theo điều tra, giữa tháng 5-2020, thông qua Wechat, Xiao Hai Hong được bạn là A Lei rủ sang Việt Nam tổ chức cho một nhóm người Trung Quốc nhập cảnh Việt Nam trái phép để đánh bạc qua internet với mức lương 8.000 nhân dân tệ/tháng.

Cuối tháng 5-2020, Xiao Hai Hong liên hệ với Yến để hỏi thuê nhà tại TP Đà Nẵng. Sau đó, Yến liên hệ với Toàn tìm được hai căn nhà tại 20 Nguyễn Đức An (phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà) và 88 Hà Kỳ Ngộ (phường Mân Thái, quận Sơn Trà).

Chiều 27-5-2020, Xiao Hai Hong nhập cảnh Việt Nam trái phép và đến TP Đà Nẵng, sau đó được bố trí ở tạm tại phường Phước Mỹ (quận Sơn Trà).

Sau khi biết Xiao Hai Hong sẽ tổ chức cho những người Trung Quốc nhập cảnh Việt Nam trái phép đến lưu trú tại đây, Yến đi mua nhiều điện thoại và sim điện thoại để giúp Xiao Hai Hong.

Từ ngày 25-6 đến 18-7-2020, Xiao Hai Hong đã cấu kết với Yến lần lượt tổ chức cho 4 nhóm với 14 người Trung Quốc nhập cảnh Việt Nam trái phép để tổ chức đánh bạc trên mạng.

Trong việc cho thuê nhà, Yến thu lợi bất chính 10 triệu đồng, Toàn thu lợi bất chính 51 triệu đồng. Trong việc mua bán sim điện thoại, Yến thu lợi bất chính 1,7 triệu đồng.

Dù biết Wang Qing Lin và Su Jin Shu không có hộ chiếu và thị thực nhập cảnh Việt Nam nhưng Yến cùng Toàn vẫn tổ chức cho 2 người này ở lại nhà trên đường Trần Đức Thông, sau đó chuyển đến đường Nguyễn Đức An. Trong vụ này, Yến thu lợi bất chính 9 triệu đồng, Toàn thu lợi 110 triệu đồng.

Trong ngày 14 và 15-8-2020, Công an TP Đà Nẵng lần lượt ập vào số 88 Hà Kỳ Ngộ phát hiện 14 người Trung Quốc và 20 Nguyễn Đức An có 2 người Trung Quốc, đều lưu trú không thị thực.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Xét xử vụ buôn bán thuốc giả mác Heath 2000 Canada: Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường được giảm 1 năm tù

Sau 2 ngày xét xử và nghị án, chiều 30-9, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã tuyên án phúc thẩm các bị cáo trong vụ án buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh mang nhãn mác Health 2000 Canada xảy ra Công ty VNPharma, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) và một số đơn vị liên quan. 
" />