Philippines: Tù nhân tại trại giam Cebu sẽ cùng múa bài hát Thriller

(SGGPO).- Tháng 7-2007, Byron Garcia, một cố vấn an ninh của trại giam tỉnh Cebu, Philippines đã nghĩ sáng kiến tập hợp những tù nhân tại đây lại để nhảy múa theo nhịp bài hát Thriller, bài hát nổi tiếng của ngôi sao quá cố Michael Jackson.

Đoạn video được đăng trên trang web chia sẻ Youtube năm 2007, đã thu hút đông đảo sự quan tâm của công chúng vì tập hợp đến 1.600 “diễn viên múa nghiệp dư” là những tù nhân tại trại giam Cebu trong trang phục sắc cam chói lọi, sống động.

Đến nay đã có tới 1,3 triệu lượt xem. Ngoài bài Thriller, tù nhân ở đây còn nhảy theo nhạc của các nghệ sĩ trong nước như ban nhạc Queen và nhạc phim Sister Act. Ông Garcia  cho biết việc luyện tập theo những vũ điệu năng động và vui tươi ấy khiến tù nhân tại trại giam Cebu hài hòa được tinh thần và thể xác, khiến họ loại bỏ được trạng thái tâm lý bất ổn, không cân bằng.

Các quan chức tại trại giam Cebu cho biết màn trình diễn độc đáo này sẽ được tái hiện lại vào thứ bảy tới để tưởng nhớ một tài năng vĩ đại của làng giải trí thế giới đã đột ngột qua đời.

Thiên Như

>>> Xem màn trình diễn của tù nhân Cebu tại đây.

Tin bài liên quan:

>>“Vua nhạc pop” Michael Jackson qua đời ở tuổi 50

>> “Vua nhạc pop” Michael Jackson - Con người của tài năng và tai tiếng...

>>> Vĩnh biệt “Vua nhạc pop” Michael Jackson

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Hương vị của tình thân

Không chỉ quy tụ dàn diễn viên nhiều thế hệ với diễn xuất nhập tâm, Hương vị tình thân còn ghi điểm bởi câu chuyện với rất nhiều nút thắt được đẩy lên cao trào trong từng tập phát sóng.

Mỹ thuật

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Sách nói miễn phí cho ngày cách ly

Nhằm mang đến món ăn tinh thần cho độc giả Việt trong những ngày cả nước chung tay đẩy lùi dịch Covid-19, từ nay đến hết ngày 20-8, Alpha Books kết hợp cùng Ứng dụng sách nói có bản quyền Fonos thực hiện chiến dịch “Sách nói miễn phí cho ngày cách ly”. 

Sáng tác

Gửi về miền Nam

“Miền Nam cố lên!...”

Nắng vẫn ấm như lời động viên ngày giãn cách

Bao sắc áo đi vào tâm dịch

Bao con người đối mặt tử thần