Philippines: Tù nhân tại trại giam Cebu sẽ cùng múa bài hát Thriller

(SGGPO).- Tháng 7-2007, Byron Garcia, một cố vấn an ninh của trại giam tỉnh Cebu, Philippines đã nghĩ sáng kiến tập hợp những tù nhân tại đây lại để nhảy múa theo nhịp bài hát Thriller, bài hát nổi tiếng của ngôi sao quá cố Michael Jackson.

Đoạn video được đăng trên trang web chia sẻ Youtube năm 2007, đã thu hút đông đảo sự quan tâm của công chúng vì tập hợp đến 1.600 “diễn viên múa nghiệp dư” là những tù nhân tại trại giam Cebu trong trang phục sắc cam chói lọi, sống động.

Đến nay đã có tới 1,3 triệu lượt xem. Ngoài bài Thriller, tù nhân ở đây còn nhảy theo nhạc của các nghệ sĩ trong nước như ban nhạc Queen và nhạc phim Sister Act. Ông Garcia  cho biết việc luyện tập theo những vũ điệu năng động và vui tươi ấy khiến tù nhân tại trại giam Cebu hài hòa được tinh thần và thể xác, khiến họ loại bỏ được trạng thái tâm lý bất ổn, không cân bằng.

Các quan chức tại trại giam Cebu cho biết màn trình diễn độc đáo này sẽ được tái hiện lại vào thứ bảy tới để tưởng nhớ một tài năng vĩ đại của làng giải trí thế giới đã đột ngột qua đời.

Thiên Như

>>> Xem màn trình diễn của tù nhân Cebu tại đây.

Tin bài liên quan:

>>“Vua nhạc pop” Michael Jackson qua đời ở tuổi 50

>> “Vua nhạc pop” Michael Jackson - Con người của tài năng và tai tiếng...

>>> Vĩnh biệt “Vua nhạc pop” Michael Jackson

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Phim phát trực tuyến hút người xem

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, thị trường giải trí trực tuyến trong nước vẫn sôi động với mức tăng trưởng ấn tượng.

Mỹ thuật

Sân khấu

Kịch truyền hình “Làm mẹ trên mạng“

Lúc 14 giờ 20 ngày 24-6, Đài Truyền hình TPHCM - HTV7 phát sóng chuyên mục Chuyện bốn mùa vở kịch Làm mẹ trên mạng (kịch bản: Phong Linh, biên tập: Nguyễn Minh Hải, đạo diễn dàn dựng: Hoàng Duẩn, đạo diễn truyền hình: NSƯT Lê Cường) mang thông điệp ý nghĩa về việc giáo dục con cái trong thời buổi công nghệ 4.0, xuất phát từ thực tế cuộc sống.

Sách và cuộc sống

Những đầu sách hữu ích nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21-6-2021, nhiều đơn vị đã giới thiệu đến độc giả nhiều ấn phẩm hữu ích, được xem là tài liệu quý dành cho những người làm trong ngành nghề báo chí, truyền thông cũng như rất phù hợp với các sinh viên đang theo học các ngành báo chí, truyền thông.

Sáng tác

Vợ chồng già

Hai tối nay, không nghe bố đòi uống rượu, bàn ăn đủ người là bố bưng bát lặng lẽ ăn, ăn xong đặt đũa xuống là bố về phòng sớm, chỉ dặn: Linh lát chở con về đi cẩn thận, đầu hẻm mới có cái ổ gà. Lúc chị ghé mắt nhìn thì nghe tiếng tivi nho nhỏ, bố ngồi bó gối trên giường đã mắc mùng. Mẹ bĩu môi, kệ ông ấy đi! Lại giở chứng giở quẻ gì đấy mà!