Phim Batman ăn khách ở Mỹ

Trong tuần thứ hai, phim Batman Begins tiếp tục đứng nhất trong danh sách phim ăn khách tại Mỹ, vượt qua phim Bewitched của Nicole Kidman. Batman Begins thu được 26.8 triệu đôla vào cuối tuần qua, nâng tổng số doanh thu lên 121.7 triệu.

Phim Bewitched đứng thứ nhì sau khi thu về 20.2 triệu đôla. Phim mới của Lindsay Lohan, Herbie: Fully Loaded, đứng thứ tư với 17.8 triệu đôla. Những xuất phẩm trước đây như Batman Forever và Batman & Robin đều bị chê bai, và tưởng như Batman nay không còn hợp thời.

Tuy nhiên, đạo diễn Christopher Nolan đã được khen ngợi vì trong bộ phim này, ông chú ý nhiều đến cốt truyện và phát triển nhân vật.

Bộ phim bắt đầu với nhân vật Bruce Wayne, khi còn bé, đã chứng kiến cái chết của cha mẹ.Cậu được một nhân vật bí ẩn cứu sống, đưa vào một tổ chức bí ẩn và truyền thụ kỹ năng võ nghệ. Khi quay về thành phố Gotham, Wayne nhận ra anh chỉ có thể trừ gian diệt bạo nếu biến mình thành một nhân vật huyền thoại.

A.T (Theo Hà Nội mới)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh nhà thơ Tế Hanh

Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh nhà thơ Tế Hanh

Chiều ngày 20-6, tại nhà thờ Trần Đại Mô chi phái (thôn Đông Yên, xã Bình Dương, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi), Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Lễ dâng hương kỷ niệm 100 năm Ngày sinh nhà thơ Tế Hanh (20-6-1921 - 20-6-2021).

Phim

Khám phá 120 bối cảnh phim đặc sắc ở Việt Nam

Ngày 22-6, Viện Phim Việt Nam tại Hà Nội tổ chức triển lãm "Di sản tư liệu hình ảnh động trong quảng bá du lịch Việt Nam", giới thiệu khoảng 120 ảnh bối cảnh quay phim được các nhà làm phim trong nước và nước ngoài thực hiện tại Việt Nam. Đây là những tư liệu đang được lưu trữ tại Viện Phim Việt Nam. 

Âm nhạc

Sân khấu

Kịch truyền hình “Làm mẹ trên mạng“

Lúc 14 giờ 20 ngày 24-6, Đài Truyền hình TPHCM - HTV7 phát sóng chuyên mục Chuyện bốn mùa vở kịch Làm mẹ trên mạng (kịch bản: Phong Linh, biên tập: Nguyễn Minh Hải, đạo diễn dàn dựng: Hoàng Duẩn, đạo diễn truyền hình: NSƯT Lê Cường) mang thông điệp ý nghĩa về việc giáo dục con cái trong thời buổi công nghệ 4.0, xuất phát từ thực tế cuộc sống.

Sách và cuộc sống

Những đầu sách hữu ích nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21-6-2021, nhiều đơn vị đã giới thiệu đến độc giả nhiều ấn phẩm hữu ích, được xem là tài liệu quý dành cho những người làm trong ngành nghề báo chí, truyền thông cũng như rất phù hợp với các sinh viên đang theo học các ngành báo chí, truyền thông.

Sáng tác

Vợ chồng già

Hai tối nay, không nghe bố đòi uống rượu, bàn ăn đủ người là bố bưng bát lặng lẽ ăn, ăn xong đặt đũa xuống là bố về phòng sớm, chỉ dặn: Linh lát chở con về đi cẩn thận, đầu hẻm mới có cái ổ gà. Lúc chị ghé mắt nhìn thì nghe tiếng tivi nho nhỏ, bố ngồi bó gối trên giường đã mắc mùng. Mẹ bĩu môi, kệ ông ấy đi! Lại giở chứng giở quẻ gì đấy mà!

Mỹ thuật