Phó Chủ tịch UBND TPHCM Ngô Minh Châu được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào TPHCM

Báo cáo của Ban Chấp hành Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào TPHCM nhiệm kỳ qua nêu bật những kết quả quan trọng trong hoạt động đối ngoại nhân dân, hợp tác hữu nghị toàn diện giữa TPHCM với Thủ đô Vientiane, tỉnh Champasack và tỉnh Savannakhet, Lào trên các lĩnh vực.
Ban Chấp hành Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào TPHCM nhiệm kỳ 2022-2027 ra mắt đại hội
Ban Chấp hành Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào TPHCM nhiệm kỳ 2022-2027 ra mắt đại hội

Sáng 11-11, Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào TPHCM tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2022-2027. Tham dự có 51 đại biểu chính thức thay mặt cho các Ban liên lạc, chi hội hữu nghị Việt Nam - Lào tại TPHCM.  

Báo cáo của Ban Chấp hành Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào TPHCM nhiệm kỳ qua nêu bật những kết quả quan trọng trong hoạt động đối ngoại nhân dân, hợp tác hữu nghị toàn diện giữa TPHCM với Thủ đô Vientiane, tỉnh Champasack và tỉnh Savannakhet, Lào trên các lĩnh vực. Trong đó có công tác tuyên truyền, giáo dục về quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào và các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, hỗ trợ nhân dân nước bạn Lào.

Nhiệm kỳ qua, Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào đã phối hợp với Ban Dân vận Thành ủy TPHCM và các tổ chức, doanh nghiệp TPHCM tổ chức nhiều hoạt động chăm lo, giúp đỡ cựu quân tình nguyện Việt Nam ở Lào và các bà mẹ Lào tại tỉnh Sekong; hỗ trợ vật tư, trang thiết bị y tế cho các địa phương của Lào phòng, chống dịch Covid-19 và thiên tai, bão lũ…

Đại hội đã thông qua nghị quyết và chương trình hành động nhiệm kỳ III (năm 2022-2027) với trọng tâm là các hoạt động ngoại giao nhân dân, thắt chặt mối quan hệ hữu nghị, hợp tác toàn diện giữa chính quyền và nhân dân TPHCM với chính quyền và nhân dân các địa phương của Lào, đặc biệt là Thủ đô Vientiane, tỉnh Champasack và tỉnh Savannakhet.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào TPHCM, nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 31 ủy viên; bầu Ban Thường vụ gồm: Chủ tịch, 5 Phó Chủ tịch và 5 Ủy viên Thường vụ.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Ngô Minh Châu được đại hội bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào TPHCM, nhiệm kỳ năm 2022-2027.  

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch - Đầu tư Nguyễn Chí Dũng (thứ hai từ trái sang) và Bộ trưởng Tan See Leng (phải sang) chứng kiến lễ ký Biên bản, nhân Hội nghị Bộ trưởng về Kết nối Kinh tế Việt Nam-Singapore lần thứ 16

Singapore -Việt Nam: Lạc quan con đường phía trước

Các nhà lãnh đạo Singapore đã áp dụng động thái đúng đắn, là kết nối kinh tế với Việt Nam ở tầm chiến lược, trên cơ sở tin tưởng và khai thác những lĩnh vực phù hợp với tiềm năng và thế mạnh của 2 nước.

Nhân sự

Bà Võ Thị Ánh Xuân giữ quyền Chủ tịch nước

Quốc hội đã thông qua nghị quyết về việc cho thôi giữ chức vụ Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và an ninh, thôi làm nhiệm vụ đại biểu Quốc hội khóa XV đối với ông Nguyễn Xuân Phúc. Theo Điều 93 của Hiến pháp 2013, trong trường hợp khuyết Chủ tịch nước thì Phó Chủ tịch nước giữ quyền Chủ tịch nước cho đến khi Quốc hội bầu ra Chủ tịch nước mới.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.