Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân: Cần Thơ phải nâng cao chất lượng giáo viên dạy nghề

Sáng nay, 12-4, tại TP Cần Thơ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã chủ trì Hội nghị Tổng kết công tác dạy nghề giai đoạn 2004-2007 và triển khai nhiệm vụ đến năm 2010.

Theo UBND TP Cần Thơ, từ năm 2004-2007, đã tổ chức dạy nghề cho gần 119.000 lao động, bình quân mỗi năm dạy nghề cho hơn 29.700 lao động; lao động được dạy nghề mỗi năm tăng bình quân 5,6%.

Mục tiêu của Cần Thơ đến năm 2010, nâng tỷ lệ lao động qua đào tạo nghề trong nền kinh tế quốc dân là 43%; tỷ lệ học sinh trung cấp nghề và cao đẳng đạt 15%-20% trong tổng số lao động được đào tạo nghề.

Theo Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, các cơ sở dạy nghề Cần Thơ cần phối hợp với doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động để đào tạo gắn với việc làm... Chú trọng bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên dạy nghề.

Cao Phong

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.