Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Quảng Trị

Ngày 1-7, Nhân kỷ niệm kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947-27-7-2022), Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và đoàn công tác đã tới dâng hoa, dâng hương, viếng các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Đường 9 (tỉnh Quảng Trị).

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Đường 9
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Đường 9
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Quảng Trị  ảnh 1

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và đoàn công tác dâng hoa tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Đường 9

Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Đường 9 là nơi yên nghỉ của hơn 10.000 liệt sĩ đã từng chiến đấu, phục vụ chiến đấu trên mặt trận Đường 9 và ở đất bạn Lào trong kháng chiến.
Kính cẩn nghiêng mình trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và đoàn công tác, lãnh đạo địa phương đã bày tỏ lòng thành kính, tri ân đến các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì nền độc lập, tự do, vì chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc, và vì hạnh phúc của nhân dân.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Quảng Trị  ảnh 2 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Trị dâng hương bày tỏ lòng thành kính, tri ân đến các anh hùng, liệt sĩ
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và đoàn công tác đã đến thăm Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ Sư đoàn 968 (Quân khu 4) đang làm nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại khu vực thôn Tân Xá, xã Ba Lòng (huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị).
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Quảng Trị  ảnh 3 Phó Thủ tướng nghe báo cáo kết quả tìm kiếm, cất bốc hài cốt liệt sĩ tại Ba Lòng
Tại đây, Phó Thủ tướng đã lắng nghe Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ Sư đoàn 968 báo cáo kết quả tìm kiếm, cất bốc hài cốt liệt sĩ tại khu vực này trong thời gian qua và đã trao quà, động viên, thăm hỏi các cán bộ, chiến sĩ thuộc Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ Sư đoàn 968.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Quảng Trị  ảnh 4 Khu vực tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại thôn Tân Xá, xã Ba Lòng (huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị)
Cũng trong dịp này, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng đoàn công tác đã đến dâng hương tại Đền thờ Liệt sĩ Trung đoàn 6 tại Khu Di tích lịch sử Chiến khu Ba Lòng...

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Tin buồn