Phú Yên: Dịch sốt xuất huyết bùng phát

(12G).- Sáng nay, 11-10, Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Phú Yên, cho biết, chỉ trong 5 ngày qua (từ ngày 6 đến 10-10), trên địa bàn huyện Đồng Xuân đã có trên 60 trường hợp bệnh nhân mắc sốt xuất huyết (SXH) phải cấp cứu, điều trị.

Tính từ thời điểm tỉnh Phú Yên công bố dịch SXH ở huyện Đồng Xuân (đầu tháng 9) đến nay, toàn huyện đã có trên 320 trường hợp mắc  bệnh, trong đó có 2 trường hợp tử vong. Trung tâm y tế dự phòng tỉnh cho biết thêm, thời tiết đang diễn biến phức tạp, mưa nắng thất thường khiến mầm bệnh phát triển mạnh, lây lan nhanh; người dân chưa có ý thức tự giác cao trong việc phòng chống khiến dịch SXH diễn ra dai dẳng và có nguy cơ lan rộng.

Trần Lê Văn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

GS Phạm Như Hiệp (bìa trái) vận chuyển trái tim người hiến tặng bằng đường hàng không từ Hà Nội về Huế để ghép cho bệnh nhân Phạm Văn Cơ

Dấu ấn y tế Việt Nam qua những ca đại phẫu - Bài 5: Kỳ tích ghép tạng, ghép chi

Sau hơn 28 năm kể từ ca ghép tạng đầu tiên, kỹ thuật ghép tạng của Việt Nam đã sánh ngang với nhiều nước phát triển. Cùng với đó, các bệnh viện đầu ngành liên tục có những ca ghép mới vô cùng phức tạp, khẳng định bước tiến vượt bậc trong kỹ thuật ghép tạng, ghép chi chuyên sâu ở Việt Nam.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Tỉnh Hậu Giang mở rộng chương trình Sữa học đường

Năm học 2020-2021, tỉnh Hậu Giang sẽ tiếp tục mở rộng thí điểm chương trình sữa học đường (SHĐ) nhằm cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng và nâng cao thể lực, trí tuệ cho trẻ em. Trước đó, tỉnh đã triển khai tại Trường Tiểu học Hòa Mỹ 1, xã Hòa Mỹ, huyện Phụng Hiệp, nơi có 420 học sinh theo học và gặt hái nhiều hiệu quả tích cực.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).