Quận 12: Nhiều cán bộ, công chức xin nghỉ việc

Nguồn tin từ UBND quận 12 TPHCM cho biết, từ đầu năm đến nay đã có hơn 10 cán bộ, công chức xin nghỉ việc. Trong đó, tại phường Thới An có 2 phó chủ tịch UBND phường và 1 cán bộ địa chính xin nghỉ việc.

Lý do xin nghỉ việc được phần lớn cán bộ, công chức đưa ra do hoàn cảnh gia đình khó khăn, thu nhập không đủ sống. Hiện cán bộ, công chức công tác tại cấp cơ sở phường xã chỉ có mức thu nhập hơn 1 triệu đồng/tháng, trong khi thời gian làm việc gần 50 giờ/tuần.

M. ĐỨC

  • Tặng bằng khen cho 69 cá nhân và 28 tập thể tiêu biểu

Sơ kết giai đoạn 1 thực hiện Đề án 30, UBND TPHCM đã tặng bằng khen cho 69 cá nhân và 28 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong quá trình thống kê, hoàn thành bộ thủ tục hành chính áp dụng chung cho các sở ngành, quận huyện và phường-xã-thị trấn trên địa bàn TP. Trong đó, có tập thể Tổ công tác Đề án 30 Văn phòng UBND TP và 6 tập thể, 22 cán bộ, công chức thực hiện thí điểm giai đoạn 1.

Th. Nam

  • TPHCM: 100% đơn vị khối quận huyện tự chủ tài chính

Thực hiện Nghị định 43/2006/NĐ-CP của Chính phủ về thực hiện khoán kinh phí trong các đơn vị sự nghiệp công lập, đến nay tất cả 1.369 đơn vị thuộc khối quận huyện của TP tự chủ về tài chính. Qua đó, đã giúp mở rộng và đa dạng hóa các loại hình cung ứng dịch vụ đáp ứng yêu cầu hoạt động của đơn vị; đảm bảo chi tiêu hiệu quả, tiết kiệm, tăng thu nhập cho cán bộ, công chức, phân định rõ chức năng quản lý nhà nước và dịch vụ đối với các đơn vị sự nghiệp có thu.

Đ. MINH 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Thành công làm nên uy tín Việt Nam

Trong bối cảnh Việt Nam tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, các chuyên gia và truyền thông Đức đã đánh giá về những thành công làm nên uy tín của Việt Nam, cũng như những khía cạnh chính của Đại hội Đảng XIII.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP