Quan hệ TPHCM - Indonesia có bước phát triển tích cực

SGGP
Sáng 10-6, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, đã có buổi tiếp ông Agustaviano Sofjan, tân Tổng Lãnh sự Indonesia tại TPHCM đến chào ra mắt, nhân dịp nhận nhiệm kỳ công tác tại TPHCM.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên tiếp Tổng lãnh sự Indonesia Agustaviano Sofjan. Ảnh: VIỆT DŨNG

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên tiếp Tổng lãnh sự Indonesia Agustaviano Sofjan. Ảnh: VIỆT DŨNG

Theo đồng chí Nguyễn Văn Nên, quan hệ TPHCM - Indonesia trong những năm qua đã có bước phát triển tích cực. Tính đến hết năm 2021, Indonesia có 56 dự án đầu tư với hơn 41 triệu USD, xếp thứ 31 trong tổng số 116 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại TPHCM. Đồng chí Nguyễn Văn Nên cho biết TPHCM đang tập trung tăng tốc khôi phục kinh tế sau đại dịch với trọng tâm là phát triển các chuỗi cung ứng, tăng cường đổi mới công nghệ, xây dựng TP thông minh, từng bước xây dựng trung tâm tài chính quốc tế nhằm tạo động lực mới cho phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao chất lượng cuộc sống người dân. Đồng chí Nguyễn Văn Nên hy vọng rằng với vai trò của mình, Tổng Lãnh sự Indonesia sẽ có nhiều hỗ trợ kết nối các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo, thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế số, phát triển hạ tầng logistics. 

Tổng Lãnh sự Indonesia tại TPHCM Agustaviano Sofjan cho biết trong tháng tới, Tổng Lãnh sự quán sẽ tổ chức Diễn đàn doanh nghiệp tại TPHCM nhằm góp phần thúc đẩy quan hệ kinh tế giữa Việt Nam và Indonesia ngày càng phát triển. 

mChiều cùng ngày, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên có buổi tiếp ông Gareth Ward, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Anh, chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ tại Việt Nam. Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Văn Nên đánh giá cao những bước phát triển của quan hệ hợp tác giữa Việt Nam - Anh thời gian qua, để đạt được kết quả này là có sự đóng góp tích cực của ông Gareth Ward. Trong thời gian Việt Nam chống dịch Covid-19, Đại sứ quán Anh tại Việt Nam và Tổng Lãnh sự quán Anh tại TPHCM đã có nhiều chương trình hỗ trợ thiết thực cho Việt Nam, trong đó có TPHCM.

Đại sứ Gareth Ward cảm ơn đồng chí Nguyễn Văn Nên đã dành thời gian đón tiếp và điểm lại một số kết quả nổi bật trong quan hệ hợp tác giữa hai nước trong 4 năm qua. Ông Gareth Ward cho biết, các doanh nghiệp, tổ chức của Anh mong muốn hợp tác về năng lượng tái tạo, đầu tư hạ tầng tại Việt Nam.

THANH HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp đồng chí Anouphap Tounalom,  Bí thư Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Bí thư Thành ủy,  Chủ tịch HĐND thủ đô Viêng Chăn (Lào), thăm và làm việc tại Việt Nam

Tăng cường hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào

Ngày 10-8, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp đồng chí Anouphap Tounalom, Bí thư Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thủ đô Vientiane (Lào), đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Kỷ niệm vô giá từ những lần gặp Bác

“Ngày tôi được gặp Bác, cũng gương mặt này, ánh mắt này Bác đã trìu mến chia kẹo và dặn dò chúng tôi trong nhiều việc”, bà Lê Thị Bích Trâm (87 tuổi, ngụ quận 5, TPHCM) xúc động khi bắt gặp hình ảnh Bác Hồ qua nhiều giai đoạn tại khu trưng bày không gian văn hóa Hồ Chí Minh - được bố trí ở khu vực tiếp khách hàng của Công ty CP Cấp nước Tân Hòa.

Xây dựng Đảng

Đảng viên trẻ với khát khao cống hiến

Phát triển đảng viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của các tổ chức Đảng. Việc kết nạp đảng viên từ nguồn học sinh, thanh niên ưu tú đang được các địa phương, cơ quan, đoàn thể, trường học quan tâm. Đây là hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực trong xây dựng, bồi dưỡng, tăng cường đội ngũ cán bộ, đảng viên trẻ cho Đảng.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />