Quận Thủ Đức tuyên dương điển hình dân vận khéo năm 2020

Sáng 13-10, Quận ủy quận Thủ Đức tổ chức họp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng (15-10-1930 - 15-10-2020) và tuyên dương điển hình "Dân vận khéo" năm 2020.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Bí thư Quận ủy quận Thủ Đức Nguyễn Mạnh Cường khẳng định, với sự nỗ lực, phấn đấu của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, đất nước ta đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, giành được nhiều thành tựu quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh và quan hệ đối ngoại. Đời sống nhân dân được cải thiện; tình hình chính trị - xã hội ổn định…

Trong những thành tựu chung đó, có sự đóng góp quan trọng của công tác dân vận và đội ngũ người làm công tác dân vận, đã góp phần phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo được niềm tin của nhân dân đối với Đảng.

Quận Thủ Đức tuyên dương điển hình dân vận khéo năm 2020 ảnh 1 Quận ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Thủ Đức tặng hoa chúc mừng Ban Dân vận Quận ủy quận Thủ Đức nhân ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng

Theo Bí thư Quận ủy quận Thủ Đức Nguyễn Mạnh Cường, cùng với TPHCM, Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Quận ủy quận Thủ Đức đã ban hành nhiều văn bản lãnh đạo công tác dân vận gắn với quá trình thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh và xây dựng hệ thống chính trị, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Nhất là trong điều kiện quận đang tập trung thực hiện nhiệm vụ kép, vừa tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19, kịp thời triển khai nhiều giải pháp, chính sách chăm lo, chia sẻ trước những khó khăn với các doanh nghiệp và người yếu thế trên địa bàn; vừa tập trung các giải pháp phấn đấu thực hiện hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh trong năm 2020.

Quận Thủ Đức tuyên dương điển hình dân vận khéo năm 2020 ảnh 2 Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường tặng bằng khen của Chủ tịch UBND TPHCM cho 1 tập thể, 1 hộ gia đình và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Dân vận khéo" năm 2020

Qua đó, Bí thư Quận ủy quận Thủ Đức biểu dương Ban Dân vận Quận ủy đã thực hiện tốt chức năng tham mưu, định hướng, kiểm tra, đôn đốc, phát huy vay trò là trung tâm phối hợp với các ban, ngành, MTTQ, các đoàn thể để tuyên truyền, vận động nhân dân, triển khai nhiệm vụ quan trọng. Từ đó đã bám sát chương trình công tác của cấp ủy, chủ động, sáng tạo, xác định nhiệm vụ trọng tâm của từng năm; tham mưu triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Dân vận khéo” với nhiều hình thức mới, có sức lan tỏa và đạt hiệu quả thiết thực trên các lĩnh vực.

Quận Thủ Đức tuyên dương điển hình dân vận khéo năm 2020 ảnh 3 Các tập thể được khen thưởng có thành tích tích cực trong thực hiện công tác "Dân vận khéo" năm 2020

Bên cạnh những kết quả đạt được, Bí thư Quận ủy quận Thủ Đức Nguyễn Mạnh Cường cũng đề nghị từng cơ quan, đơn vị, mỗi cán bộ, đảng viên, công chức cần nghiên cứu và tiếp tục thực hiện tốt việc tổ chức học tập và nghiên cứu các nghị quyết, chỉ thị, quy định của Đảng, Nhà nước về công tác dân vận. Triển khai thực hiện và giải quyết có hiệu quả các vấn đề bức xúc của dân, nhất là công tác quy hoạch, bồi thường, tái định cư, ô nhiễm môi trường, khắc phục tình trạng quan liêu, sách nhiễu.

Cùng với đó, tiếp tục nâng cao nhận thức và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; MTTQ và các đoàn thể làm tốt hơn nữa vai trò đại diện, bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp của các giới, các dân tộc, các thành phần xã hội; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh…

Dịp này, Quận ủy quận Thủ Đức tuyên dương 4 gia đình dân vận khéo, 20 tập thể và 39 cá nhân điển hình "Dân vận khéo" năm 2020.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải điều hành phiên thảo luận. Ảnh: QUANG PHÚC

Nhanh chóng thay người không chịu làm vì không có lợi ích riêng

Hiện tượng cán bộ có tâm lý sợ trách nhiệm, lan rộng từ Trung ương đến địa phương và từ khu vực công đến khu vực tư, ĐB Trần Quốc Tuấn (Trà Vinh) trăn trở và đề nghị một trong những việc cần làm ngay là xử lý nghiêm cán bộ "không chịu làm vì không có lợi ích riêng". 

Việt Nam và Thế giới

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Anthony Albanese. Ảnh: QUANG PHÚC

Việt Nam - Australia khai trương 2 đường bay thẳng mới

Sáng 4-6, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Australia Anthony Albanese, ngay sau hội đàm, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Anthony Albanese đã chứng kiến lễ trao đổi văn kiện hợp tác và khai trương 2 đường bay thẳng giữa 2 nước.

Vững lòng biển đảo

Cựu chiến binh Thành phố Thủ Đức thăm, tặng quà Vùng 2 Hải quân

Ngày 22- 4, tại TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Đoàn đại biểu Hội Cựu chiến binh và đoàn thể phường An Khánh, Thành phố Thủ Đức, TPHCM đã đến thăm, giao lưu với cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân. Đại tá Lê Bá Quân, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Vùng 2 chủ trì tiếp đoàn.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.