Quảng Bình : Sở Y tế yêu cầu xem xét lại việc tuyển dụng nữ hộ sinh bằng luật bóng chuyền

(SGGPO).- Ngày 28-7, ông Lê Văn Tế, Giám đốc Bệnh viên Đa khoa Bắc Quảng Bình cho biết, không hủy kết quả trúng tuyển với cô Nguyễn Thị Lý, người trúng tuyển nữ hộ sinh bằng thi tuyển 10 câu lý thuyết về luật bóng chuyền và thực hành thuần thục kỹ năng bóng chuyền.

Lý do ông Tế đưa ra là vì phát triển phong trào thể dục thể thao, phát triển đội tuyển bóng chuyền cho bệnh viện. Ông Tế còn cho biết, biết thế là sai nhưng mà hủy kết quả tuyển dụng thì nặng nề quá và lãnh đạo bệnh viện quyết định để vậy vì phong trào thể thao chung.

Trao đổi với PV Báo SGGP, đại diện Phòng Tổ chức Hành chính Sở Y tế Quảng Bình, từng tham mưu cho việc tuyển dụng này nói: Mình ưu tiên để cho họ một cơ hội xây dựng phong trào thể thao, mình đồng ý về mặt chủ trương thôi còn việc làm cụ thể là việc của họ. Thật ra, Quảng Trạch và ngành trong thời gian qua ngoài chuyên môn ra thì hoạt động phong trào thể thao cũng xem như nhiệm vụ chính trị, Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Bình bắt mình tham gia thì mình cũng phải cử đội bóng đi tham gia.

Tuy nhiên, lãnh đạo Sở Y tế Quảng Bình đánh giá, việc cho phép là chủ trương, còn chuyên môn là vấn đề hàng đầu. Hiện Sở đang yêu cầu Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Bình báo cáo sự việc và xem xét lại quy trình tuyển dụng để có hướng xử lý thích hợp, tránh dư luận không tốt với sự việc này, kể cả việc xem xét hủy kết quả tuyển dụng.

Minh Phong

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chắc chân mình

- Lứa cầu thủ U23 tài năng đã thành danh ở giải châu Á rồi thành trụ cột cho đội tuyển nam quốc gia. Liền sau đó khán giả thấy lo cho lứa kế cận vì không thấy họ “sáng nước” như đàn anh. Giờ chuyện đó đã khác chưa?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: