Quảng Ninh: Bắt 4 người Iran chiếm đoạt tài sản công dân

Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết: Công an huyện Hoành Bồ vừa bắt giữ 4 đối tượng là Shamiyan Hosse (SN 1951), Mohamad reza Mahaki (SN 1955), Moh Sen Sare Ban (SN 1984) và Isa Pour Vad (SN 1970) đều mang quốc tịch Iran, về tội chiếm đoạt tài sản của gia đình chị Nguyễn Thị Lan trú tại thôn Làng, xã Thống Nhất, huyện Hoành Bồ.

Ngày 4-12, 4 đối tượng trên đi taxi 29V-3511 đến cửa hàng vàng của gia đình chị Lan. Hai người vào cửa hàng, dùng tờ 100 USD mua 1 chiếc nhẫn bạc 200.000 đồng. Nhân tiện thò tay vào tủ hàng lấy dây chuyền và tiền mặt ở trong tủ cửa hàng. Một lúc sau chị Lan bừng tỉnh, vội báo cho công an và cùng với người nhà đuổi theo chiếc taxi.  Thấy bị đuổi kịp, 4 đối tượng này liền nhảy xuống đường, giấu dây chuyền và tiền vào cống bên đường.

Công an huyện Hoành Bồ đã bắt được 4 đối tượng trên và thu giữ được 5 dây chuyền vàng tây, vàng ta tổng cộng 8 chỉ, cùng 2.150.000 đồng và 1 ô tô taxi, phương tiện mà các đối tượng dùng để gây án.

4 đối tượng này đã dùng hộ chiếu để đặt cọc thuê taxi và tự lái từ Hà Nội về Quảng Ninh gây án.

TTXVN

  • Phá ổ bạc lớn, tạm giữ 56 con bạc và 4 ô tô

Rạng sáng qua 9-12, Cục CSĐT tội phạm về trật tự xã hội phối hợp với Cục Cảnh sát bảo vệ và hỗ trợ tư pháp (Bộ Công an) tập kích vào trang trại của vợ chồng Nguyễn Đình Thê và Hoàng Thị Ban ở xã Tam Hiệp, huyện Phúc Thọ, tỉnh Hà Tây, bắt quả tang, tạm giữ 56 con bạc đang sát phạt nhau dưới hình thức xóc đĩa. Lực lượng cảnh sát đã thu giữ một lượng lớn tiền sát phạt, tạm giữ 4 ô tô và khoảng 20 xe máy của các con bạc.

P.Q.

  • Quảng Nam: 2 thanh niên bị chết tại bãi vàng Nam Trà My

Sáng 9-12, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Quảng Nam, Viện Kiểm sát tỉnh và cán bộ giám định pháp y đã khám nghiệm 2 tử thi tại bãi vàng khu vực bãi Cao, xã Trà Bui, huyện Nam Trà My vào sáng 7-12.

Đó là 2 anh Trần Hữu Lộc (20 tuổi) và Trần Văn Vũ (17 tuổi) trú tại thôn 5 xã Bình Dương huyện Thăng Bình (Quảng Nam),  Lộc và Vũ làm nghề đào vàng được 1 năm qua, với 3 thanh niên cùng thôn là Trần Khánh Dương (19 tuổi), Nguyễn Ngọc Sơn (20 tuổi), Lê Văn Bảo (20 tuổi).

Theo lời kể của Dương, hơn 1 tháng qua cả nhóm không làm được gì do mưa lũ liên tục. Vào đêm 6-12, Lộc  chia ca làm trở lại, Lộc và Vũ làm chung ca, đêm đó đã xuống hầm có độ sâu khoảng 45 đến 50m để hút nước. Mãi cho tới 7 giờ sáng hôm sau khi ca của Dương, Sơn, Bảo xuống đổi ca thì phát hiện 2 người đã chết từ lâu. Bảo cho biết, nguyên nhân bị chết có thể do dưới hầm quá sâu, hơn cả tháng qua ngưng hoạt động, thiếu ôxy nên cả 2 ngộp thở.

M.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Ông Tề Trí Dũng tham ô tiền thù lao, khen thưởng tại Sadeco

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TPHCM vừa hoàn tất kết luận điều tra, làm rõ những sai phạm của ông Tề Trí Dũng (cựu Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Phát triển công nghiệp Tân Thuận - gọi tắt là IPC, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Phát triển Nam Sài Gòn - gọi tắt là Sadeco) trong việc gây thất thoát cho Sadeco hơn 5 tỷ đồng.