Quảng Ninh: Bắt 6 tàu hút cát trái phép

SGGP
Ngày 1-1, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết vào khoảng 3 giờ cùng ngày, tổ công tác Thủy đoàn 1, Cục Cảnh sát giao thông đã bí mật chia làm nhiều hướng tiến hành kiểm tra, bắt giữ 6 phương tiện hút cát trái phép có trọng tải từ 30-50m³ trên tuyến sông Hốt đoạn giáp ranh phường Minh Thành, thị xã Quảng Yên và phường Đại Yên, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. 

Tang vật và các tàu khai thác cát trái phép bị bắt giữ. Ảnh: TTXVN

Tang vật và các tàu khai thác cát trái phép bị bắt giữ. Ảnh: TTXVN

Lực lượng chức năng đã tạm giữ 12 đối tượng trên 6 phương tiện trên.

Tại thời điểm kiểm tra, các phương tiện đã hút được 10-30m³ cát mỗi phương tiện. Người đại diện các phương tiện không xuất trình được giấy phép khai thác khoáng sản do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp; không xuất trình giấy tờ liên quan đến phương tiện và bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn của thuyền viên trên phương tiện.

Qua đấu tranh khai thác, các đối tượng thừa nhận lợi dụng khoảng thời gian đêm tối tại khu vực giáp ranh nêu trên để khai thác cát trái phép trong thời gian dài. Sau đó, vận chuyển khối lượng cát hút được lên các bãi lân cận để tiêu thụ.

Lực lượng chức năng đã tiến hành lập hồ sơ ban đầu, đồng thời hướng dẫn các phương tiện neo đậu an toàn để tiếp tục công tác xác minh, xử lý.

Việc bắt giữ 6 tàu hút cát trái phép trên nằm trong phương án về triệt, xóa tụ điểm khai thác cát trái phép tại tuyến sông Hốt nói riêng và kế hoạch cao điểm về đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội dịp trước, trong và sau Tết Canh Tý 2020 trên toàn quốc.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án