Quảng Trị: Lao động qua Lào làm việc tăng mạnh những ngày đầu năm 2017

(SGGPO). – Những ngày đầu năm 2017, người lao động từ Hà Tĩnh trở vào đến Đà Nẵng... đã trở lại các cửa khẩu quốc tế tại Quảng Trị để làm thủ tục xuất cảnh qua Lào tiếp tục công việc làm ăn.

Tại Cửa khẩu quốc tế La Lay những ngày đầu năm nay, lượng người và phương tiện làm thủ tục xuất cảnh sang Lào đã tăng lên gấp nhiều lần so với những ngày bình thường.

Những ngày cao điểm lượng người và phương tiện làm thủ tục xuất nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế La Lay tăng mạnh so với thời gian trước

Theo các ban, ngành chức năng, những ngày gần đây, lượng người và phương tiện đến làm thủ tục xuất nhập cảnh sang Lào tại các cửa khẩu quốc tế Quảng Trị tăng rất cao khoảng 1.000 lượt/ngày; trong đó riêng cửa khẩu quốc tế La Lay chiếm trên 50%. Vào những ngày cao điểm, lượng người và phương tiện qua lại làm thủ tục xuất nhập cảnh tại cửa khẩu quốc tế La Lay tăng lên trên 1.000 lượt mỗi ngày; trong đó, đa số sang Lào để làm các công việc như Xây dựng, khai thác mỏ, buôn bán, trồng cà phê, cao su…

Những ngày này, để đáp ứng nhu cầu xuất nhập cảnh của bà con, các lực lượng chức năng tại các cửa khẩu, đặc biệt là lực lượng Bộ đội biên phòng Cửa khẩu quốc tế La Lay đã bố trí lực lượng và tăng ca phối hợp với các cơ quan chức năng thay phiên túc trực 24/24 giờ để kiểm tra, kiểm soát người và phương tiện xuất cảnh sang Lào một cách nhanh gọn.

Ông Lê Văn Hiếu – Phó đồn trưởng Cửa khẩu quốc tế La Lay Cho biết: “So với những ngày bình thường lao động làm thủ tục xuất nhập khẩu qua Lào 30 lượt mỗi ngày thì dịp đầu năm 2017 đã tăng lên trên 1.000 lượt/ngày. Hiện đơn vị cũng đã chủ động xây dựng kế hoạch, phương án triển khai hết lực lượng, phương tiện, trang thiết bị để phối hợp chặt chẽ với các lực lượng quản lý nhà nước, thường xuyên túc trực 24/24 giờ, đảm bảo cho bà con được làm thủ tục nhanh gọn. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đề cao tinh thần cảnh giác, sử dụng các phương tiện nghiệp vụ để chủ động đấu tranh ngăn chặn những thủ tục, hoạt động vi phạm luật xuất nhập cảnh tại cửa khẩu.”

Tin-ảnh: Ngọc Oai

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất