Quất tết bị thiệt hại nặng do kẻ gian phun thuốc diệt cỏ

SGGPO

Ngày 11-1, ông Trịnh Văn Đồng - Chủ tịch UBND xã Hợp Tiến (huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa) cho biết, công an huyện đang vào cuộc làm rõ việc kẻ gian phun thuốc diệt cỏ vào vườn quất tết của người dân trên địa bàn xã. 

Vườn quất của người dân xã Hợp Tiến bị hư hại nặng do bị kẻ gian phun thuốc diệt cỏ

Vườn quất của người dân xã Hợp Tiến bị hư hại nặng do bị kẻ gian phun thuốc diệt cỏ

Thời gian qua, một số hộ trồng quất tết phản ánh, kẻ gian đã dùng thuốc diệt cỏ phun vào vườn quất khiến lá cây quắt lại, quả rụng, cây héo dần và khô,…

Một số hộ bị thiệt hại nặng như hộ anh Lê Huy Việt, Vũ Đức Huế (ở thôn 7),… có hơn 400 cây quất bị hư hại.

Ông Trịnh Văn Đồng cho biết thêm, hiện nay trên địa bàn xã có khoảng 10 ha diện tích trồng quất cảnh phục vụ tết với khoảng 150 hộ dân tham gia. Cây quất đã thực sự đem lại nguồn thu nhập cao cho người dân. Tuy nhiên, những ngày gần đây, kẻ gian phun thuốc diệt cỏ vào quất khiến người dân lo lắng. Một số đối tượng nghi vấn đã được công an mời lên làm việc, chính quyền địa phương cũng đang chờ kết quả điều tra của cơ quan công an.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Hoãn phiên xét xử cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng lần 2

Sau khi bị hoãn ngày 7-1, trong phiên tòa mở lại hôm nay 18-1, Hội đồng xét xử (HĐXX) đã triệu tập nguyên Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Nam Hải và đại diện Tổng Công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) tới phiên tòa với tư cách là người liên quan đến vụ án. Tuy nhiên phiên xét xử lại tiếp tục hoãn lần 2.