Quy định mới về sinh hoạt chi bộ trong các loại hình tổ chức Đảng

Ban Tổ chức Trung ương vừa có văn bản hướng dẫn về “Nội dung sinh hoạt chi bộ trong các loại hình tổ chức cơ sở Đảng”. Theo đó, Ban Tổ chức Trung ương lưu ý, năm 2007 được coi là năm trọng tâm nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Do vậy, sinh hoạt chi bộ hàng tháng phải giải quyết được những vấn đề cụ thể, thiết thực, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của chi bộ, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của đảng viên, quần chúng. H.T.S. 

* 78% đảng viên ở địa phương làm công tác quần chúng 

Sau 2 năm thực hiện Quy định 1043 của Thành ủy TPHCM về “Phân công đảng viên trực tiếp làm công tác vận động quần chúng ở cơ sở”, tính đến tháng 6-2007, TPHCM có 62.008/79.525 đảng viên ở 24 quận - huyện làm công tác quần chúng, chiếm tỷ lệ 78%. Có 6 đơn vị đạt tỷ lệ trên 90% là các quận 3, 4, 6, Bình Tân và huyện Bình Chánh, Nhà Bè. Theo đánh giá của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM vào sáng 29-6, việc thực hiện quy định này giúp đảng viên nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của quần chúng; giúp cấp ủy điều chỉnh, bổ sung chủ trương phù hợp với cuộc sống, đồng thời kiến nghị với cấp trên những vướng mắc khi triển khai nghị quyết Đảng vào cuộc sống. Qua đây, nhân dân có điều kiện giám sát đảng viên và đảng viên tự chấn chỉnh bản thân mình, nhất là về đạo đức, lối sống. H.T.S. 

* Hội nghị báo cáo viên các tỉnh phía Nam 

Vừa qua, tại TPHCM, gần 100 đồng chí là lãnh đạo, báo cáo viên ở các bộ, ban ngành, đoàn thể ở Trung ương và tổng biên tập các báo đài địa phương ở các tỉnh phía Nam (từ Ninh Thuận trở vào) tham dự hội nghị báo cáo viên do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức. Hội nghị đã nghe một số hoạt động đối ngoại của Đảng ta trong thời gian qua; nghe báo cáo tình hình công tác giáo dục - đào tạo hiện nay ở nước ta. S.T.H. 

* Quận Thủ Đức: Công ty 100% vốn nước ngoài đầu tiên ra mắt chi bộ Đảng 

Sáng 29-6, Công ty TNHH sản phẩm Toshiba (phường Linh Trung, quận Thủ Đức) đã ra mắt chi bộ Đảng. Đây là chi bộ Đảng thuộc công ty có 100% vốn đầu tư nước ngoài đầu tiên của quận Thủ Đức. Chi bộ mới gồm có 6 đảng viên. Bí thư chi bộ là ông Phan Kỳ Trung, Phó Giám đốc công ty. M.Hg

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam ghi nhận việc Hoa Kỳ công bố Báo cáo về các ranh giới biển

Việt Nam ghi nhận việc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ công bố Báo cáo số 150 về các ranh giới biển. Liên quan đến các tranh chấp ở Biển Đông, Việt Nam đã nhiều lần khẳng định quan điểm nhất quán và rõ ràng của mình, cả trong khuôn khổ song phương cũng như đa phương.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Bộ Công an có 2 tân Thứ trưởng

Thiếu tướng Lê Văn Tuyến, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương và Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu được Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm chức vụ Thứ trưởng Bộ Công an.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP