Chính phủ CH Czech nên xét lại

Quyết định ngừng cấp thị thực cho công dân Việt Nam

(SGGP).- Ngày 18-11, trả lời câu hỏi của PV đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc Chính phủ CH Czech tạm ngưng cấp thị thực nhập cảnh cho công dân Việt Nam từ nay đến cuối năm 2008, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Dũng nói: “Hai nước Việt Nam - CH Czech có mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực, thể hiện rõ qua kết quả các chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao và việc tăng cường tiếp xúc, giao lưu giữa các bộ, ngành, địa phương và nhân dân hai nước. Cộng đồng người Việt Nam tại Czech có những đóng góp tích cực vào xã hội Czech, là cầu nối của tình hữu nghị và quan hệ giữa hai nước.

Do đó, việc Chính phủ Czech tạm ngưng cấp thị thực cho công dân Việt Nam là bất ngờ và không phù hợp với tinh thần thỏa thuận cấp cao 2 nước và quan hệ hữu nghị, hợp tác truyền thống Việt - Czech đang phát triển tốt đẹp. Chúng tôi mong rằng vì lợi ích quan hệ 2 nước, Chính phủ Czech nên xem xét lại quyết định trên. Về phần mình, Việt Nam sẵn sàng hợp tác tích cực với các cơ quan chức năng của Czech để giải quyết thỏa đáng vấn đề này, tạo thuận lợi cho việc đi lại, giao lưu giữa công dân 2 nước”.  

B.HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP