Ra mắt Viện Công nghệ Vũ trụ Việt Nam

Hôm qua, 3-4, Viện Công nghệ Vũ trụ, thuộc Viện Khoa học-Công nghệ Việt Nam, đã chính thức ra mắt tại Hà Nội. Đây được xem là một trong những hoạt động đầu tiên, cơ bản để thực hiện “Chiến lược nghiên cứu và ứng dụng công nghệ vũ trụ Việt Nam đến 2020” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào tháng 6-2006.

Viện Công nghệ vũ trụ sẽ là đơn vị “đầu tàu” trực tiếp nghiên cứu và triển khai các hoạt động thuộc chiến lược này, như: nghiên cứu, phát triển và làm chủ công nghệ vệ tinh nhỏ, tiến tới có thể thiết kế, lắp rắp được vệ tinh nhỏ; triển khai các ứng dụng và những giá trị gia tăng của công nghệ vũ trụ; tư vấn cho các cơ quan quản lý về chính sách và các vấn đề pháp lý liên quan đến việc ứng dụng công nghệ vũ trụ và sử dụng khoảng không vũ trụ…

TR.B.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Bến Cát hướng đến đô thị loại 2 vào năm 2025

Là địa bàn đầu tiên của tỉnh Bình Dương được phê duyệt đồ án điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung thị xã Bến Cát đến năm 2040 với định hướng đến năm 2030 là đô thị công nghiệp - dịch vụ, đến năm 2040 là trung tâm đô thị có chức năng công nghiệp - dịch vụ - đầu mối giao thông quan trọng. Hiện thị xã đang triển khai giải pháp khai thác tốt các lợi thế nổi bật, đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân.

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Thành Cung từ trần

Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Thành Cung - Sinh năm 1953, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; đã nghỉ hưu. Do lâm bệnh nặng, đồng chí đã từ trần hồi 18 giờ 15 phút ngày 1-12-2022, tại gia đình.