Ra mắt Viện Công nghệ Vũ trụ Việt Nam

Hôm qua, 3-4, Viện Công nghệ Vũ trụ, thuộc Viện Khoa học-Công nghệ Việt Nam, đã chính thức ra mắt tại Hà Nội. Đây được xem là một trong những hoạt động đầu tiên, cơ bản để thực hiện “Chiến lược nghiên cứu và ứng dụng công nghệ vũ trụ Việt Nam đến 2020” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào tháng 6-2006.

Viện Công nghệ vũ trụ sẽ là đơn vị “đầu tàu” trực tiếp nghiên cứu và triển khai các hoạt động thuộc chiến lược này, như: nghiên cứu, phát triển và làm chủ công nghệ vệ tinh nhỏ, tiến tới có thể thiết kế, lắp rắp được vệ tinh nhỏ; triển khai các ứng dụng và những giá trị gia tăng của công nghệ vũ trụ; tư vấn cho các cơ quan quản lý về chính sách và các vấn đề pháp lý liên quan đến việc ứng dụng công nghệ vũ trụ và sử dụng khoảng không vũ trụ…

TR.B.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Bình tĩnh sống

- Tại sao có thông tin lây nhiễm dịch Covid -19 mới phát sinh mà thị trường chứng khoán xứ mình vẫn tăng điểm? Thường là tin xấu sẽ ảnh hưởng tương ứng đến diễn biến của chứng khoán chớ?

Giao thông - Đô thị

Cảng biển chờ cao tốc

Nằm trong vùng kinh tế sôi động bậc nhất của cả nước, Bà Rịa - Vũng Tàu có khu cảng nước sâu Cái Mép - Thị Vải được xác định là một trong 2 nhóm cảng biển đặc biệt (cùng với nhóm cảng Hải Phòng). Thế nhưng, giao thông thiếu đồng bộ, nhất là thiếu tuyến đường sắt kết nối các khu công nghiệp ở Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước với cảng biển đã khiến khát khao vươn ra biển lớn của tỉnh không như kỳ vọng.

Quy hoạch

Quy hoạch phố đi bộ cần đồng bộ

Nối tiếp các phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bùi Viện (quận 1), phố ẩm thực Vĩnh Khánh (quận 4), nhiều nơi khác như quận 3, quận 10… cũng lên kế hoạch mở phố đi bộ, phố ẩm thực trên địa bàn. Tuy nhiên, điều gây lo lắng là việc “nhà nhà” đóng đường mở phố đi bộ, phố ẩm thực sẽ làm gia tăng tình trạng kẹt xe, nhất là trong bối cảnh diện tích đất dành cho giao thông (tính trên đầu người) ở TPHCM hiện rất thấp.

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: