Rà soát 1.500 khu đất cho thuê ngắn hạn

SGGP
UBND TPHCM yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường rà soát tất cả các địa điểm đã cho doanh nghiệp thuê đất có thời hạn trên địa bàn, làm rõ thời gian sử dụng còn lại và mục đích sử dụng...

Theo chỉ đạo của UBND TPHCM yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường rà soát tất cả các địa điểm đã cho doanh nghiệp thuê đất có thời hạn trên địa bàn, làm rõ thời gian sử dụng còn lại và mục đích sử dụng; đánh giá hiện trạng sử dụng đất của tổ chức và cá nhân, xác định lại nhu cầu sử dụng đất của địa phương… để xem xét, xây dựng lại quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất và đề xuất phương án xử lý nguồn thu từ việc cho thuê lại này.

Sở TN-MT cũng báo cáo, tổng số các khu đất đã có quyết định giao đất, cho thuê đất và chuyển mục đích sử dụng đất giai đoạn 2012 - 2017 là 1.497 khu đất với tổng diện tích hơn 7.400ha. Trong đó, 1.060 khu đã ký hợp đồng thuê đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất; 98 khu đất đang hoàn tất thủ tục ký hợp đồng thuê đất; 286 khu đất đang thực hiện thủ tục xác định giá đất tính thu tiền sử dụng đất, đơn giá thuê đất; 5 khu đất đã xác định xong tiền sử dụng đất nhưng chưa nộp hoặc tạm nộp; 73 khu đất sử dụng đất sai mục đích, cho thuê, cho thuê lại, chậm đưa đất vào sử dụng, đã có công trình nhưng để trống và chậm tiến độ xây dựng.

Đáng chú ý có 5.000m2 đất của Công ty cổ phần Giày Sài Gòn (số 419 đường Lê Hồng Phong) được UBND quận 10 đề nghị thu hồi để xây dựng trường trung học cơ sở đạt chuẩn. Thời gian qua, UBND TPHCM cũng đã ban hành quyết định thu hồi, giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất 790 dự án để sử dụng vào mục đích phát triển nhà ở, sản xuất kinh doanh, phúc lợi công cộng với tổng diện tích 14.540ha; thu hồi, hủy bỏ quyết định giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất đối với 108 dự án (diện tích hơn 1.550ha) và đã điều chỉnh, cắt giảm quy mô diện tích của 10 dự án (giảm khoảng 33,8ha).

TƯ NGHĨA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường trái phiếu doanh nghiệp: Cảnh báo rủi ro cao!

Thị trường trái phiếu doanh nghiệp: Cảnh báo rủi ro cao!

Trong khi thị trường trái phiếu doanh nghiệp được cảnh báo là “3 không”: không tài sản đảm bảo, không định mức tín nhiệm, không có đơn vị bảo lãnh phát hành, thế nhưng vẫn đang thu hút nhiều cá nhân đầu tư với số tiền lớn. Theo Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội, chỉ trong 3 quý, tổng vốn doanh nghiệp huy động qua kênh phát hành trái phiếu lên đến hơn 179.000 tỷ đồng.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

29 mặt hàng có kim ngạch xuất khẩu cán mốc trên 1 tỷ USD

Theo Bộ Công thương, tính đến hết tháng 10-2019 đã có 29 mặt hàng có kim ngạch xuất khẩu trên 1 tỷ USD. Đặc biệt, có 5 mặt hàng đạt kim ngạch xuất khẩu trên 10 tỷ USD, chiếm 59,4%. Tính chung 10 tháng năm 2019, kim ngạch hàng hóa xuất khẩu ước tính đạt 217,05 tỷ USD, tăng 7,4%. Còn kim ngạch hàng hóa nhập khẩu ước tính đạt 210 tỷ USD, tăng 7,8% so với cùng kỳ năm 2018.

Chương trình bình ổn thị trường

Đẩy mạnh phong trào phụ nữ dùng hàng Việt

Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM đã tổ chức buổi tọa đàm “Trao đổi, kết nối tiêu thụ sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn” nhằm đẩy mạnh tuyên truyền về sản xuất, tiêu thụ nông sản, thực phẩm an toàn.

Quy hoạch kiến trúc

Kiến nghị hợp nhất ban quản lý 3 khu đô thị

UBND TPHCM vừa kiến nghị Thủ tướng về việc hợp nhất ban quản lý 3 khu đô thị trên toàn TP thành một ban duy nhất là Ban Quản lý phát triển đô thị. Ban này sẽ hoạt động theo mô hình cơ quan hành chính dưới sự quản lý của UBND TPHCM.