Rà soát điều kiện an toàn của xe khách giường nằm

(SGGP).- Bộ GTVT vừa yêu cầu các cơ quan chức năng rà soát các điều kiện về an toàn đối với phương tiện vận tải xe khách giường nằm sau khi hàng loạt các vụ cháy, nổ ô tô vận tải hành khách, trong đó chủ yếu là xe khách giường nằm xảy ra trong thời gian gần đây.

Cụ thể, Bộ GTVT yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam rà soát lại các điều kiện về kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô và các điều kiện về cơ sở hạ tầng giao thông đối với xe khách giường nằm. Cục Đăng kiểm Việt Nam rà soát toàn bộ các tiêu chuẩn, quy chuẩn quy định về kiểm tra an toàn kỹ thuật của phương tiện vận tải hành khách bằng ô tô. Đồng thời, các sở GTVT địa phương chỉ đạo các đơn vị chức năng và bến xe trên địa bàn tăng cường kiểm tra, ngăn chặn những xe khách giường nằm chở theo hàng hóa dễ cháy, nổ…

Sau khi có kết quả rà soát, các cơ quan chức năng sẽ có đề xuất, kiến nghị báo cáo Bộ GTVT để tăng cường công tác quản lý an toàn đối với loại hình phương tiện vận tải xe khách giường nằm.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Hỗ trợ thiệt tình

- Theo dự kiến, các ngân hàng sắp tới sẽ bơm 100 ngàn tỷ đồng lãi suất thấp để cho người dân và doanh nghiệp vay. Mà để bù lãi suất, ngân hàng sẽ giảm lợi nhuận đi. Nếu làm được vậy, đồng vốn rẻ sẽ rút ngắn hành trình phục hồi của đời sống và làm ăn.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn