Rapper ​Đen Vâu, Hứa Kim Tuyền “bội thu” Giải thưởng Làn Sóng Xanh 2021

Tại Giải thưởng Làn Sóng Xanh 2021, rapper Đen Vâu và đồng đội chiến thắng hàng loạt hạng mục: Nam ca sĩ của năm, Ca khúc của năm, MV của năm, Sự kết hợp xuất sắc, Ca khúc được yêu thích trên radio… Không kém cạnh, Hứa Kim Tuyền giành hẳn giành 7 chiếc cúp danh giá ở 4 hạng mục.
Rapper ​Đen Vâu, Hứa Kim Tuyền “bội thu” Giải thưởng Làn Sóng Xanh 2021 ảnh 1

Hứa Kim Tuyền và Đen Vâu thắng lớn ở Làn Sóng Xanh 2021

Sau thời gian làm việc của 200 thành viên Hội đồng bình chọn (HĐBC), Ban tổ chức Làn Sóng Xanh chính thức công bố Kết quả giải thưởng Làn sóng xanh lần thứ 24. 

Bài hát hiện tượng là hạng mục so kè quyết liệt khi 5 đề cử có tỷ lệ phiếu bầu sát sao, nhất là sự so kè giữa Sài Gòn đau lòng quá và Tình bạn diệu kỳ. Kết quả cuối cùng đã thuộc về Tình bạn diệu kỳ với số phiếu chiếm 32,2%, vượt hơn Sài Gòn đau lòng quá chỉ 2.8%.

Rapper ​Đen Vâu, Hứa Kim Tuyền “bội thu” Giải thưởng Làn Sóng Xanh 2021 ảnh 2

Hạng mục Ca sĩ đột phá cho thấy sự quan sát thị trường thấu đáo của HĐBC khi cả 3 gương mặt đều có sự trở lại mạnh mẽ. Với số liệu lần lượt là 27,3% (Soobin), 29,4% (Vũ) và 43,4% (Văn Mai Hương), chiến thắng thuyết phục thuộc về gương mặt nữ duy nhất trong bảng là Văn Mai Hương. 

Năm 2021, Văn Mai Hương có sự bứt phá mạnh mẽ về cả âm nhạc lẫn độ ảnh hưởng. Bên cạnh Ca sĩ đột phá, Văn Mai Hương trở thành một trong những gương mặt sáng giá của Làn Sóng Xanh 2021 với Giải thưởng Nữ ca sĩ của năm, cùng số phiếu 35% đến từ HĐBC. Ngoài ra, ca khúc Hương cũng nằm trong Top 10 ca khúc được yêu thích. Lần gần nhất Văn Mai Hương đoạt giải Làn sóng xanh là năm 2012 với giải Top 10 ca sĩ được yêu thích nhất. Như vậy, sau gần 10 năm Văn Mai Hương đã có màn chinh phục đầy ngoạn mục tại Làn Sóng Xanh.

Rapper ​Đen Vâu, Hứa Kim Tuyền “bội thu” Giải thưởng Làn Sóng Xanh 2021 ảnh 3

Trong khi đó, hạng mục Gương mặt mới xuất sắc thực sự là một cuộc chiến nghẹt thở bởi cả 5 đề cử đều vô cùng xuất sắc. Chiếm 62% số phiếu, tân binh Mỹ Anh đã vượt qua Wren Evans, Hoàng Duyên, Juki San và Kay Trần để mang về chiếc cúp Làn Sóng Xanh đầu tiên trong sự nghiệp ca hát.

Rapper ​Đen Vâu, Hứa Kim Tuyền “bội thu” Giải thưởng Làn Sóng Xanh 2021 ảnh 4

Hạng mục Hoà âm phối khí dành riêng cho Hội đồng chuyên môn (là các nhà sản xuất và các ca sĩ bình chọn) đã gọi tên Nhà sản xuất âm nhạc SlimV cùng phần Hoà âm phối khí cho phiên bản trình diễn đặc biệt của Soobin - E.P The Playah

Rapper ​Đen Vâu, Hứa Kim Tuyền “bội thu” Giải thưởng Làn Sóng Xanh 2021 ảnh 5

Sản phẩm Trốn tìm (Đen ft MTV band) thắng lớn ở 3 hạng mục: Top 10 ca khúc được yêu thích, Ca khúc của năm và MV của năm. Đen đồng thời còn giành thêm giải Sự kết hợp xuất sắc (cùng với Justa Tee, Hứa Kim Tuyền, Xuân Ty) và Ca khúc được yêu thích trên radio với ca khúc Đi về nhà cùng Justa Tee, Hứa Kim Tuyền.

Anh cũng chiến thắng hạng mục quan trọng Nam ca sĩ của năm với tỷ lệ cao ngất ngưởng 73,4%. 2021 là một năm bội thu của Đen với sự thành công của nhiều sản phẩm xuyên suốt.

Rapper ​Đen Vâu, Hứa Kim Tuyền “bội thu” Giải thưởng Làn Sóng Xanh 2021 ảnh 6
Rapper ​Đen Vâu, Hứa Kim Tuyền “bội thu” Giải thưởng Làn Sóng Xanh 2021 ảnh 7
Rapper ​Đen Vâu, Hứa Kim Tuyền “bội thu” Giải thưởng Làn Sóng Xanh 2021 ảnh 8

Ở lĩnh vực sáng tác, số liệu của bảng xếp hạng hàng tuần và khi công bố đề cử cho thấy nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền luôn là người dẫn đầu về số lượng bài hát nằm trong top cũng như số lượng đề cử.

Vì vậy, không quá ngạc nhiên khi cơn mưa giải thưởng đã gọi tên chàng nhạc sĩ trẻ. Hứa Kim Tuyền giành hẳn giành 7 chiếc cúp danh giá ở 4 hạng mục, bao gồm: Top 10 ca khúc được yêu thích (Sài Gòn đau lòng quá, Tình bạn diệu kỳ, Đi về nhà và Hương), Bài hát hiện tượng (Tình bạn diệu kỳ), Sự kết hợp xuất sắc (Đi về nhà) và Ca khúc được yêu thích trên radio (Đi về nhà). Có thể xem đây là lần đầu tiên một nhạc sĩ gặt hái được nhiều thành tựu nhất tại Làn Sóng Xanh.

Rapper ​Đen Vâu, Hứa Kim Tuyền “bội thu” Giải thưởng Làn Sóng Xanh 2021 ảnh 9

Do những tác động khách quan của dịch bệnh, Ban tổ chức Làn sóng xanh 2021 không tổ chức lễ trao giải như thường niên. Tuy nhiên, kết quả công bố vẫn đầy hấp dẫn và tôn vinh xứng đáng các sản phẩm nổi bật trong một năm âm nhạc chịu nhiều ảnh hưởng.

Năm 2022, kỷ niệm 25 năm tuổi đời, Làn sóng xanh hứa hẹn sẽ mang lại nhiều dự án thú vị, tri ân khán giả đã ủng hộ chương trình trong suốt hơn 2 thập niên vừa qua. 

TOP 10 CA KHÚC ĐƯỢC YÊU THÍCH:

 Giải do khán giả bình chọn từ danh sách các ca khúc nằm trong BXH Làn Sóng Xanh từ 1-2021 đến hết ngày 12-12-2021:

1. Muộn rồi mà sao còn (Sơn Tùng M-TP)

2. Đi về nhà (Hứa Kim Tuyền, Xuân Ty,  Đen, Justa Tee)

3. Trốn tìm (Đen ft MTV Band)

4. Tình bạn diệu kỳ (Ricky Star, Lăng LD, Hứa Kim Tuyền, Richky Star, Lăng LD, Amee)

5. Laylalay (Jack)

6. Sài Gòn đau lòng quá (Hứa Kim Tuyền, Hoàng Duyên)

7. Tháng năm (Nguyễn Tùng, Soobin)

8. Bước qua nhau (Vũ)

9. Hương (Hứa Kim Tuyền, Hòa âm : Haozi, RinV - Văn Mai Hương, Rapper: Negav)

10. Có hẹn với thanh xuân (GreyD, Nicky - Monstar)

Đọc nhiều nhất

Phim

Mỹ thuật

Triển lãm tranh lụa chủ đề Kén

Nhóm họa sĩ cùng sở thích sáng tác với chất liệu lụa, tổ chức triển lãm tranh lụa với chủ đề Kén tại phòng trưng bày Hội Mỹ thuật TPHCM (218A Pasteur, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TPHCM) từ ngày 2-2 đến ngày 8-2.

Sân khấu

Sân khấu TPHCM: Chờ những mùa vàng

Mùa Tết 2023, lĩnh vực sân khấu TPHCM khởi đầu với nhiều tín hiệu tốt. Từ đây, sân khấu kịch nói, cải lương, múa rối và xiếc thành phố có thể kỳ vọng cho sự phát triển mạnh mẽ suốt năm.

Sách và cuộc sống

Lạc vào cõi thơ Hàn Mặc Tử

Gần đây, nhiều đồ án tốt nghiệp của sinh viên mỹ thuật được đầu tư và in thành sách. Nhâm Hồng Ngọc là một trường hợp như vậy. Trong khi nhiều người chọn tác phẩm của những tác giả quen thuộc, cô gái 9X này lại tìm đến thế giới thơ Hàn Mặc Tử.

Sáng tác

Người không ăn ớt

Thử lén lút nhìn tứ phía, xách đôi dép trong tay, rón rén đi trên ngón chân lẩn qua những bụi cây nhanh nhẹn như mèo. Quan sát kỹ càng không thấy ai, Thử mới dám vạch hàng rào chui vô vườn.