Robot leo tường giành giải nhất cuộc thi TechGenius 2016

(SGGP).- Ba học sinh Trường THPT Gia Định (TPHCM) gồm Bùi Mạnh Giỏi, Mai Ngọc Anh Duy và Đỗ Minh Trí đã giành giải nhất cuộc thi TechGenius 2016 được tổ chức lần đầu tiên tại Đại học RMIT Việt Nam, với dự án Robot leo tường (Wall Climbing Pot).

Sản phẩm Robot leo tường của học sinh Trường THPT Gia Định. Ảnh: Ban tổ chức.

Em Bùi Mạnh Giỏi cho biết, đây là ý tưởng xuất phát từ quá trình các em quan sát công việc của những người thợ lau kính tại các tòa nhà cao tầng. Nhận thấy cách làm của họ nguy hiểm mà chưa hiệu quả nên các em đã thực hiện nghiên cứu dự án này, hiện đã triển khai lập trình cho robot đi được trên kính và nếu sản xuất thành công sẽ tiết kiệm hơn so với mức lương trung bình một ngày của những người thợ lau kính. TechGenius là cuộc thi uy tín, công bằng và cạnh tranh trong lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ thông tin dành cho học sinh trung học.

Giáo sư Alex Stojcevski, Trưởng khoa Công nghệ Đại học RMIT Việt Nam, cho rằng: “Việt Nam được dự báo sẽ phát triển mạnh mẽ trong những năm tới, lĩnh vực khoa học và công nghệ sẽ đóng vai trò dẫn dắt quan trọng trong quá trình phát triển đó. Cuộc thi như TechGenius khơi gợi được niềm yêu thích trở thành nhà khoa học hay kỹ sư ngay từ khi các em còn trẻ”.

M. VƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VNPT Cloud, giải pháp toàn diện cho ngân hàng số

VNPT Cloud, giải pháp toàn diện cho ngân hàng số

Luôn đi đầu trong việc áp dụng các thành tựu KH-CN mới nhất vào các hoạt động kinh doanh của mình, tuy nhiên, quá trình “số hóa” của ngành ngân hàng lại luôn có không ít thách thức đi kèm những yêu cầu đặc biệt khắt khe. Trong các giải pháp số hóa dành cho ngành ngân hàng tại Việt Nam hiện nay, VNPT Cloud được đánh giá là giải pháp điện toán đám mây toàn diện với mức độ bảo mật cao nhất cũng như những tiện ích đi kèm.

Sản phẩm công nghệ

POCO X4 GT cùng bộ vi xử lý mạnh mẽ

POCO đã chính thức ra mắt POCO X4 GT trên toàn cầu, đây là những thiết bị mới nhất với bộ vi xử lý tốt nhất mang lại hiệu suất mạnh mẽ nhưng lại có giá thành phù hợp.

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách

" />