Robot leo tường giành giải nhất cuộc thi TechGenius 2016

(SGGP).- Ba học sinh Trường THPT Gia Định (TPHCM) gồm Bùi Mạnh Giỏi, Mai Ngọc Anh Duy và Đỗ Minh Trí đã giành giải nhất cuộc thi TechGenius 2016 được tổ chức lần đầu tiên tại Đại học RMIT Việt Nam, với dự án Robot leo tường (Wall Climbing Pot).

Sản phẩm Robot leo tường của học sinh Trường THPT Gia Định. Ảnh: Ban tổ chức.

Em Bùi Mạnh Giỏi cho biết, đây là ý tưởng xuất phát từ quá trình các em quan sát công việc của những người thợ lau kính tại các tòa nhà cao tầng. Nhận thấy cách làm của họ nguy hiểm mà chưa hiệu quả nên các em đã thực hiện nghiên cứu dự án này, hiện đã triển khai lập trình cho robot đi được trên kính và nếu sản xuất thành công sẽ tiết kiệm hơn so với mức lương trung bình một ngày của những người thợ lau kính. TechGenius là cuộc thi uy tín, công bằng và cạnh tranh trong lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ thông tin dành cho học sinh trung học.

Giáo sư Alex Stojcevski, Trưởng khoa Công nghệ Đại học RMIT Việt Nam, cho rằng: “Việt Nam được dự báo sẽ phát triển mạnh mẽ trong những năm tới, lĩnh vực khoa học và công nghệ sẽ đóng vai trò dẫn dắt quan trọng trong quá trình phát triển đó. Cuộc thi như TechGenius khơi gợi được niềm yêu thích trở thành nhà khoa học hay kỹ sư ngay từ khi các em còn trẻ”.

M. VƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại diện Bộ KH-CN tặng hoa cho các giảng viên

Sihub khởi động chương trình đào tạo IPO cho Startup

Chương trình đào tạo IPO  (Initial Public Offering - Phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng) với 14 chuyên đề được xây dựng trên cơ sở tham khảo chương trình các nước, ý kiến của chuyên gia hàng đầu Việt Nam...

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Doanh nghiệp Việt Nam sẽ tăng chi cho "đám mây"

Theo kết quả từ cuộc khảo sát của Viện Giá trị Doanh nghiệp IBM (IBV), các giám đốc điều hành doanh nghiệp tại Việt Nam đang ngày càng quan tâm tới kế hoạch đầu tư một cách chiến lược và khả năng của nền tảng đa đám mây lai nhằm thúc đẩy chuyển đổi kinh doanh và mở khóa giá trị tiềm tàng của doanh nghiệp.

Thị trường - chính sách