Robot tí hon siêu mạnh

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Stanford, Mỹ đã chế tạo một robot nhỏ có thể kéo một trọng lượng gấp 2.000 lần trọng lượng của robot trên một bề mặt nhẵn.

Chân robot sử dụng kỹ thuật dính bề mặt tương tự như chân tắc kè thông qua một loại cao su đặc biệt. Điều này làm tăng diện tích bề mặt của kết dính. Khi bàn chân robot được nâng lên, các gai duỗi thẳng ra, làm cho chúng dễ dàng tách khỏi bề mặt.

Robot này sẽ trình diễn vào tháng tới tại Hội nghị quốc tế về robot và tự động hóa. Phiên bản lớn hơn và mạnh hơn có thể được sử dụng để di chuyển vật nặng như các tòa nhà hoặc cũng có thể làm thang để đưa người bị mắc kẹt ra ngoài trong các vụ tai nạn.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sau khi chế tạo robot gieo hạt, nông dân Phạm Văn Hát tiếp tục nghiên cứu loại máy cày 3 lưỡi để giúp nông dân

Từ những sáng chế không chuyên

Ở nước ta hiện nay, ngoài các nhà khoa học chuyên nghiệp, còn có một lực lượng các “nhà sáng chế không chuyên, nhà khoa học không chuyên” khá lớn. 

Sản phẩm công nghệ

Laptop Lenovo IdeaPad Slim 5i Pro 16” siêu mỏng ​

Tập đoàn Lenovo (chỉ số HKSE: 992) (ADR: LNVGY) chính thức ra mắt thị trường laptop IdeaPad Slim 5 Pro với hai phiên bản vi xử lý Intel và AMD, là mẫu laptop 16” siêu mỏng với tần số quét màn hình lên tới 120Hz đầu tiên trên thế giới

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách