Robot tí hon siêu mạnh

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Stanford, Mỹ đã chế tạo một robot nhỏ có thể kéo một trọng lượng gấp 2.000 lần trọng lượng của robot trên một bề mặt nhẵn.

Chân robot sử dụng kỹ thuật dính bề mặt tương tự như chân tắc kè thông qua một loại cao su đặc biệt. Điều này làm tăng diện tích bề mặt của kết dính. Khi bàn chân robot được nâng lên, các gai duỗi thẳng ra, làm cho chúng dễ dàng tách khỏi bề mặt.

Robot này sẽ trình diễn vào tháng tới tại Hội nghị quốc tế về robot và tự động hóa. Phiên bản lớn hơn và mạnh hơn có thể được sử dụng để di chuyển vật nặng như các tòa nhà hoặc cũng có thể làm thang để đưa người bị mắc kẹt ra ngoài trong các vụ tai nạn.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Sản phẩm AirPods, MacBook Pro mới nhất của Apple sẽ về Việt Nam trong tháng 11-2021

Vào 0 giờ ngày 19-10, sự kiện của Apple đã diễn ra với hàng loạt sản phẩm mới được trình làng: MacBook Pro 2021, tai nghe AirPods 3 và các sản phẩm âm thanh khác. Ghi nhận tại Di Động Việt, tai nghe AirPods 3 VN/A sẽ có giá dự kiến từ 5,5 triệu đồng. MacBook Pro 2021 VN/A sẽ có giá từ 55,9 triệu đồng, dự kiến về hàng trong tháng 11-2021.

Câu chuyện công nghệ

Cần có “thái độ” đúng trước Trojan ngân hàng

Công ty an ninh mạng toàn cầu Kaspersky nhận diện các cuộc tấn công mang tính cơ hội, nhắm mục tiêu vào mảng tài chính mới nhất trong khu vực và chia sẻ thủ thuật bảo vệ tài chính trực tuyến.

Thị trường - chính sách