Rơm đang được tiêu thụ mạnh, giá cao

SGGP
Nông dân các xã, thị trấn ở huyện Tam Nông và huyện Thanh Bình (tỉnh Đồng Tháp) đang rất phấn khởi khi rơm sau thu hoạch lúa bán được với giá cao.

Rơm đang được tiêu thụ mạnh, giá cao

Sau khi thỏa thuận giá, người mua rơm thuê máy cuộn rơm đến đồng rồi cuộn thành từng bó đưa lên xe đem đi tiêu thụ. Mỗi công ruộng rơm 1.000m2 thương lái mua với giá 50.000 đồng, máy cuộn rơm cho ra 12 bó.
Bình quân mỗi bó rơm nặng 12kg, thuê máy cuộn rơm và nhân công vận chuyển từ ruộng ra cặp đường lộ, bờ đê là 11.000 đồng/bó. Giá bán cho người đến tận nơi mua là 24.000 đồng/bó.
Nếu chở đi bán cho các hộ có nhu cầu làm nấm, làm thức ăn chăn nuôi gia súc hay ủ gốc cây, ủ dưa, kiệu hoặc lót nông sản khi vận chuyển để tránh hư hỏng... thì bán với giá 30.000 đồng/bó.
Lúc cao điểm hút hàng, giá bán lên đến 35.000 đồng/bó.Với giá bán như vậy, nông dân trồng lúa có thêm khoản thu nhập phụ đáng kể; đồng thời hạn chế được ô nhiễm do khói đốt đồng từ rơm rạ.

 

TRẦN TRỌNG TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm và làm việc với Thành ủy TPHCM

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm và làm việc với Thành ủy TPHCM

Sáng 23-9, đoàn công tác của Trung ương Đảng do đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư, làm trưởng đoàn làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM về tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng; công tác xây dựng Đảng tại TPHCM từ sau Đại hội XIII của Đảng, Đại hội XI của Đảng bộ TPHCM và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.


Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Hà Tĩnh: Tắc đầu ra, chè bị ép giá

Nhiều hộ đội viên thuộc Tổng đội Thanh niên xung phong xây dựng vùng kinh tế mới Tây Sơn (Tổng đội TNXP Tây Sơn) ở huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh đang “kêu trời” khi cây chè tiêu thụ rất khó khăn.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />