Rơm đang được tiêu thụ mạnh, giá cao

SGGP
Nông dân các xã, thị trấn ở huyện Tam Nông và huyện Thanh Bình (tỉnh Đồng Tháp) đang rất phấn khởi khi rơm sau thu hoạch lúa bán được với giá cao.

Rơm đang được tiêu thụ mạnh, giá cao

Sau khi thỏa thuận giá, người mua rơm thuê máy cuộn rơm đến đồng rồi cuộn thành từng bó đưa lên xe đem đi tiêu thụ. Mỗi công ruộng rơm 1.000m2 thương lái mua với giá 50.000 đồng, máy cuộn rơm cho ra 12 bó.
Bình quân mỗi bó rơm nặng 12kg, thuê máy cuộn rơm và nhân công vận chuyển từ ruộng ra cặp đường lộ, bờ đê là 11.000 đồng/bó. Giá bán cho người đến tận nơi mua là 24.000 đồng/bó.
Nếu chở đi bán cho các hộ có nhu cầu làm nấm, làm thức ăn chăn nuôi gia súc hay ủ gốc cây, ủ dưa, kiệu hoặc lót nông sản khi vận chuyển để tránh hư hỏng... thì bán với giá 30.000 đồng/bó.
Lúc cao điểm hút hàng, giá bán lên đến 35.000 đồng/bó.Với giá bán như vậy, nông dân trồng lúa có thêm khoản thu nhập phụ đáng kể; đồng thời hạn chế được ô nhiễm do khói đốt đồng từ rơm rạ.

 

TRẦN TRỌNG TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Việt Nam sắp có vaccine dịch tả heo châu Phi

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến thông tin, chương trình nghiên cứu vaccine dịch tả heo châu Phi hiện đã có kết quả rất khả quan và sẽ sớm đưa vào sản xuất, thương mại hóa.

Đầu tư

Khởi công giai đoạn 2 dự án FLC Quảng Bình

Ngày 17-1, Tập đoàn FLC tổ chức lễ khởi công Tổ hợp khách sạn 500 phòng tiêu chuẩn 5 sao và Trung tâm Hội nghị quốc tế tại gần 1.200 chỗ tại xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Dự án dự kiến sẽ được đưa vào vận hành trong cuối năm 2021.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế