Rùa biển đi lạc vào Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2

SGGPO
Một cá thể rùa biển nặng khoảng 60 kg đi lạc vào bể chứa nước làm mát của Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 (xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận) đã được cứu hộ và đưa trở về biển an toàn.
Ngày 21-7, ông Nguyễn Thanh Phúc, Phó Giám đốc Khu bảo tồn biển Hòn Cau (xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận) cho biết, chiều cùng ngày, đơn vị đã phối hợp với Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 và ngư dân cứu hộ thành công một cá thể rùa biển (hay còn gọi là con Vích) bị mắc kẹt trong bể chứa nước làm mát của nhà máy nhiệt điện.
Cứu hộ thành công cá thể rùa biển đi lạc vào Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 ảnh 1 Con rùa biển đi lạc vào Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2.
Theo đó, ngày 17-7, Khu bảo tồn biển Hòn Cau nhận được thông tin về việc người dân địa phương phát hiện một cá thể rùa biển đi lạc vào bể chứa nước làm mát của Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2.
Ngay sau khi nhận được thông tin, Khu bảo tồn biển Hòn Cau đã làm các thủ tục cần thiết để đề nghị nhà máy nhiệt điện này phối hợp giải cứu con rùa bị mắc cạn.
Đến chiều 21-7, Khu bảo tồn biển Hòn Cau đã cùng Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 và người dân địa phương giải cứu thành công con rùa biển này.
Cứu hộ thành công cá thể rùa biển đi lạc vào Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 ảnh 2 Con rùa biển được cứu hộ an toàn.
Qua kiểm tra, con rùa biển này nặng khoảng 60kg, dài hơn 0,6m. Thời điểm được giải cứu, sức khỏe con rùa ổn định.
Sau khi làm các thủ tục cần thiết, các đơn vị liên quan đã thả con rùa biển này về với biển.

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghệ An nỗ lực khắc phục lũ quét tại huyện rẻo cao Kỳ Sơn

Nghệ An nỗ lực khắc phục lũ quét tại huyện rẻo cao Kỳ Sơn

Sáng ngày 3-10, mưa trên địa bàn huyện rẻo cao Kỳ Sơn (Nghệ An) đã ngớt, nước đã rút. Suốt từ đêm qua đến sáng nay, các lực lượng của tỉnh Nghệ An và huyện Kỳ Sơn đã nỗ lực không ngừng nghỉ để khắc phục hậu quả lũ quét.

Bút Sài Gòn

Lành mạnh hơn

- Mới có ít bữa thị trường chứng khoán xứ mình áp dụng chu kỳ thanh toán T+2, chợ cổ phiếu cứ đi xuống. Có phải T+2 là nguyên nhân tạo ra tình trạng rớt giá liên tục?

Giao thông - Đô thị

TPHCM: Hơn 300 dự án treo chưa được thu hồi

Đó là thông tin được Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường TPHCM Nguyễn Toàn Thắng báo cáo tại buổi giám sát của Ban Đô thị - HĐND TPHCM về thực hiện công tác thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất đối với các dự án đã có nghị quyết của HĐND TPHCM vào sáng ngày 4-10.

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn