Rùa biển đi lạc vào Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2

SGGPO
Một cá thể rùa biển nặng khoảng 60 kg đi lạc vào bể chứa nước làm mát của Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 (xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận) đã được cứu hộ và đưa trở về biển an toàn.
Ngày 21-7, ông Nguyễn Thanh Phúc, Phó Giám đốc Khu bảo tồn biển Hòn Cau (xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận) cho biết, chiều cùng ngày, đơn vị đã phối hợp với Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 và ngư dân cứu hộ thành công một cá thể rùa biển (hay còn gọi là con Vích) bị mắc kẹt trong bể chứa nước làm mát của nhà máy nhiệt điện.
Cứu hộ thành công cá thể rùa biển đi lạc vào Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 ảnh 1 Con rùa biển đi lạc vào Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2.
Theo đó, ngày 17-7, Khu bảo tồn biển Hòn Cau nhận được thông tin về việc người dân địa phương phát hiện một cá thể rùa biển đi lạc vào bể chứa nước làm mát của Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2.
Ngay sau khi nhận được thông tin, Khu bảo tồn biển Hòn Cau đã làm các thủ tục cần thiết để đề nghị nhà máy nhiệt điện này phối hợp giải cứu con rùa bị mắc cạn.
Đến chiều 21-7, Khu bảo tồn biển Hòn Cau đã cùng Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 và người dân địa phương giải cứu thành công con rùa biển này.
Cứu hộ thành công cá thể rùa biển đi lạc vào Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 ảnh 2 Con rùa biển được cứu hộ an toàn.
Qua kiểm tra, con rùa biển này nặng khoảng 60kg, dài hơn 0,6m. Thời điểm được giải cứu, sức khỏe con rùa ổn định.
Sau khi làm các thủ tục cần thiết, các đơn vị liên quan đã thả con rùa biển này về với biển.

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi cán bộ, chiến sĩ cảnh sát cơ động

Sự việc Đồng Tâm rất nghiêm trọng, khẩn trương điều tra, truy tố để sớm xét xử nghiêm minh

Thủ tướng yêu cầu tăng cường hợp tác quốc tế với cảnh sát các nước trong công tác huấn luyện, đào tạo và trang thiết bị, phương tiện, nhất là về lĩnh vực phòng, chống khủng bố, biểu tình, bạo loạn nhằm nâng cao trình độ tác chiến sẵn sàng chiến đấu của lực lượng CSCĐ...

Bút Sài Gòn

Ấm áp sẻ chia

- Ít ngày trước tết, có một phường ở quận 10 (TPHCM) đã tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” cho người nghèo. Ở đó, những người nghèo vất vả mưu sinh cả năm đã được cắt tóc miễn phí, được mời bữa ăn ngon, rồi vui vẻ ra về với chiếc ấm điện, nồi cơm điện… Bà con chòm xóm gặp nhau, nói cười hỉ hả.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Khu dân cư mới thiếu hạ tầng kỹ thuật, xã hội

Ngày 7-1, Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM tổ chức Hội thảo góp ý kiến cho đề tài nghiên cứu “Các vấn đề, nguyên nhân và giải pháp trong đầu tư xây dựng các khu dân cư mới trên địa bàn TPHCM”.

Tin buồn