Salman Rushdie và giải "Best of the Booker"

Salman Rushdie

Ngày 12-5, các nhà phân tích cho rằng nhà văn Salman Rushdie (ảnh) là ứng cử viên đầy tiềm năng cho "Best of the Booker", giải thưởng đặc biệt nhân sự kiện đánh dấu 40 năm ngày giải Booker, một trong những giải thưởng văn học uy tín nhất trên thế giới.

Ngoài Rushdie, danh sách đề cử nhận giải thưởng đặc biệt này còn có 5 nhà văn khác đều rất nổi tiếng, trong đó có 2 nhà văn của Nam Phi từng nhận Nobel Văn chương. Cả 6 nhà văn được chọn từ 41 nhà văn tiêu biểu từng được nhận giải Booker.

Nhà văn Rushdie đã từng 2 lần được nhận giải Booker, lần đầu với cuốn tiểu thuyết "Những đứa trẻ lúc nửa đêm năm 1981". Cũng với cuốn này, năm 1993 được trao giải tiểu thuyết hay nhất của ¼ thế kỷ. Tên người được trao "Best of the Booker" sẽ được công bố vào đêm hội văn học ở London (Anh) ngày 10-7 tới.
 

V.Kh (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Lee Kun-hee

Chủ tịch Tập đoàn Samsung qua đời

Ông Lee Kun-hee, người đã đưa Tập đoàn Samsung trở thành một trong những gã khổng lồ công nghệ trên thế giới từ một công ty thương mại nhỏ, đã qua đời tại một bệnh viện ở Seoul vào ngày 25-10 ở tuổi 78.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.