Sân bay Nội Bài khai trương dịch vụ tại nhà ga T2

(SGGPO).- Ngày 25-12, nhà ga T2 cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã chính thức đi vào hoạt động với 2 chuyến bay đầu tiên của Vietnam Airlines, trong đó một chuyến khởi hành đi Singapore lúc 10 giờ 45 và một chuyến từ Singapore đáp xuống sân bay Nội Bài lúc 18 giờ 20 cùng ngày.

Những hành khách đầu tiên làm thủ tục tại nhà ga T2

Nhà ga T2 được trang bị hiện đại ngang tầm với các sân bay quốc tế giúp các hãng hàng không nâng cao chất lượng dịch vụ, tạo thuận lợi hơn cho hành khách.

Tại nhà ga T2, Vietnam Airlines triển khai 48 quầy thủ tục tại 2 đảo G, H và có thể mở rộng thêm 12 quầy ở đảo E, F khi cần. Đặc biệt, phòng chờ hạng C của Vietnam Airlines rộng 750m² được bố trí tại tầng 4 với khả năng phục vụ từ 200 đến 250 khách cùng lúc.

Nhà ga T2 có 4 tầng với diện tích mặt bằng 139.000m², thiết kế theo mô hình dạng cánh với ý tưởng hài hoà với thiên nhiên, được đầu tư trang thiết bị hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế, công suất phục vụ 10 triệu lượt khách/năm đến năm 2020 và 15 triệu lượt khách/năm đến năm 2030.

Nhà ga T2 có 96 quầy làm thủ tục, 8 quầy vé. Tầng 2 của nhà ga có 6 quầy nối chuyến, 2 quầy hành lý quá khổ, 29 vị trí đỗ máy bay, 17 cửa ra máy bay và 22 vị trí nạp nhiên liệu.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giữ dòng chảy mạnh

- Điều thú vị được khán giả đánh giá cao ở SEA Games 31 lần này tại xứ mình là nhiều môn thi đấu được đưa về các tỉnh. Cơ sở vật chất được đầu tư căn cơ, tổ chức thi đấu nhịp nhàng bài bản càng làm khán giả phấn khích. Các nhà thi đấu, sân vận động ở Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… cùng Hà Nội đều đầy ắp người hâm mộ. 

Giao thông - Đô thị

Cục CSGT: Đề nghị miễn kiểm định lần đầu với xe ô tô mới

Cục CSGT đề nghị Cục Đăng kiểm Việt Nam cần xem xét để miễn kiểm tra an toàn kỹ thuật lần đầu đối với các phương tiện cơ giới đường bộ mới xuất xưởng, còn thời hạn bảo hành của nhà sản xuất. Đồng thời, đa dạng hóa các hình thức kiểm định, nghiên cứu để giao việc kiểm định cho các cơ sở bảo dưỡng, bảo hành chính hãng đủ điều kiện theo quy định. 

Quy hoạch

Tạo điểm nhấn sang trọng cho đô thị Huế

Sáng 23-5 tại TP Huế, UBND thành phố Huế phối hợp với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức lễ khởi động Dự án “Xây dựng thành phố Huế văn hoá và du lịch thông minh”.

Tin buồn