Sáng nay, Trung Quốc sập mỏ than, gần 100 người bị chôn vùi

  • Đóng cửa một nhà máy hóa chất

(SGGP 12G) Hãng AFP đưa tin, sáng nay gần 100 người bị chôn vùi do một vụ sập hầm mỏ thành phố Guijao, tỉnh Sơn Tây (Bắc Trung Quốc). Tai nạn xảy ra lúc 2g sáng, giờ địa phương, khi khoảng 436 thợ mỏ đang làm việc dưới lòng đất. Nguyên nhân tai nạn được xác định là do nổ khí.

Công tác cứu hộ đang được triển khai khẩn cấp. Tai nạn mỏ than thường xuyên xảy ra ở Trung Quốc. Trong năm 2008, có hơn 3.000 người thiệt mạng vì các tai nạn này.

* Tờ China Daily cho biết, giới hữu trách Trung Quốc vừa đóng cửa một nhà máy hóa chất và đang điều tra vụ tràn hóa chất làm ô nhiễm nguồn nước uống của 1,5 triệu người ở miền Đông nước này. Các cuộc điều tra đã truy được nguồn gốc của vụ tràn hóa chất là từ Công ty Hóa chất Tiêu Tân nhưng chưa rõ đó là loại hóa chất nào.

Vụ này khiến 2 trong số 3 nhà máy xử lý nước cung cấp cho thành phố Diêm Thành, tỉnh Giang Tô, phải đóng cửa trong 5 giờ. Giới hữu trách sau đó nói, nguồn cung nước đã được khôi phục và vụ này không gây nguy hiểm tức thời nào cho sức khỏe người dân.

H.X.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Chợ trời nổi tiếng ở Madrid mở cửa trở lại

Sau hơn 8 tháng phải đóng cửa vì dịch Covid-19, chợ El Rastro - chợ trời rộng lớn của Madrid (Tây Ban Nha), đã mở cửa trở lại nhưng ít quầy hàng hơn, với an ninh được thắt chặt.