Sáng nay, tuyên dương 10 cá nhân chống tham nhũng

(SGGP-12G).- Sáng nay, 18-3, tại Hà Nội, Văn phòng Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng (PCTN) T.Ư. phối hợp với Ban chỉ đạo TP Hà Nội về PCTN đã tổ chức tuyên dương 10 cá nhân có thành tích trong công tác PCTN.

10 cá nhân này chủ yếu ở Hà Nội, trong đó có bà Phạm Thị Hồng Hoa (thuộc Tổng Công ty Mía đường II) là người ở TPHCM được mời tham dự do là cán bộ thuộc cơ quan chủ quản Bộ NN-PTNT đóng tại địa bàn Hà Nội.

Hoạt động này nhằm khuyến khích các địa phương chú trọng bảo vệ người tố giác tham nhũng, biểu dương, khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong PCTN nhằm tạo nguồn động lực cho các tập thể, cá nhân tham gia PCTN hiệu quả.

10 cá nhân được tuyên dương gồm: Ông Nguyễn Văn Vượng và ông Hoàng Cường (đều trú tại phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội), nguyên là sĩ quan quân đội nghỉ hưu. Từ năm 2001 đến nay, hai ông đã tố cáo 5 vụ tham nhũng tại phường Bưởi. Qua đó, cơ quan chức năng đã thu hồi trên 2.000m2 đất tại khu Trà Hoa Viên, hè làm tường bao khu Ca múa nhạc nhẹ Trung ương...

Ông Huỳnh Văn Trình (trú tại 26 Hàng Chuối), nguyên Vụ trưởng thuộc Bộ Ngoại giao, có những ý tưởng sáng tạo về đấu tranh PCTN. Cụ thể, ông Trình đã có văn bản đề xuất Đảng và Nhà nước về các ý tưởng và biện pháp bổ sung PCTN. Điển hình là ý tưởng phát động phong trào “Vinh danh quan chức thanh liêm và anh hùng dũng sĩ chống tham nhũng”.

Ông Lê Thiên Long (trú tại đường Ngô Tất Tố, phường Văn Miếu, quận Đống Đa) là người đứng đơn tố cáo tổng giám đốc Tổng Công ty Vật tư nông nghiệp có sai phạm trong quản lý sản xuất, kinh doanh và có hành vi tham nhũng. Sau đó, cơ quan cảnh sát điều tra đã vào cuộc, khởi tố vụ án, bị can, bắt giam tổng giám đốc tổng công ty. Quá trình điều tra đã thu hồi hàng trăm tỷ đồng cho Nhà nước.

Bà Phạm Thị Hồng Hoa (trú tại 123 Trần Quốc Thảo, quận 3, TPHCM) nguyên là kế toán trưởng Tổng Công ty Mía đường II. Bà Hoa đã dũng cảm đứng đơn tố cáo một số lãnh đạo tổng công ty có sai phạm, chiếm đoạt tiền đền bù, giải tỏa đất; cố ý làm trái công tác đầu tư, quản lý; sử dụng đất công sai mục đích; vi phạm chế độ bảo hiểm; vi phạm quy chế dân chủ... Trong đó, nổi bật là vụ lập hồ sơ giả lấy tiền của Nhà nước tại khu vực cồn Tuy Hòa, cồn Xuân Lộc và vụ tiêu cực trong việc đền bù 35,5 tỷ đồng tại địa chỉ 34-38 Bến Vân Đồn do tổng công ty quản lý.

Bà Lê Hiền Đức (trú tại ngõ 56 Pháo đài Láng, quận Đống Đa) là giáo viên nghỉ hưu, đã có thành tích tố cáo tham nhũng tại một số trường học; đã giúp đỡ người khác về mặt pháp lý, cách thức phòng và chống tham nhũng.

Ngoài ra còn có 4 chiến sĩ cảnh sát cơ động gồm: Phạm Văn Trúc, Nguyễn Ngọc Phương, Trương Thành Đức, Nguyễn Vương Vũ (thuộc Trung đoàn Cảnh sát cơ động Công an Hà Nội) đã không nhận hối lộ 120.000 USD và 50 triệu đồng.

NHỊ HÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trình bày Tờ trình về cơ cấu số lượng thành viên Chính phủ khóa XV. Ảnh: QUANG PHÚC

Thủ tướng trình Quốc hội cơ cấu Chính phủ mới gồm 27 thành viên

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trình Quốc hội xem xét, quyết định cơ cấu số lượng thành viên Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV có 27 thành viên, gồm: Thủ tướng Chính phủ; 4 Phó Thủ tướng Chính phủ; 18 Bộ trưởng các bộ; và 4 Thủ trưởng cơ quan ngang bộ.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam muốn trở thành trung tâm sáng tạo về Hệ thống lương thực thực phẩm

Theo TTXVN, ngày 27-7, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cùng lãnh đạo Bộ NN-PTNT, Bộ Ngoại giao, Bộ KH-CN, Bộ TT-TT và Đại sứ Việt Nam tại Italy Nguyễn Thị Bích Huệ đã tham dự phiên họp trực tuyến trong khuôn khổ “Hội nghị trù bị cho Hội nghị Thượng đỉnh về Hệ thống lương thực thực phẩm” của Liên hiệp quốc.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Phê chuẩn bổ nhiệm 4 nhân sự làm Thẩm phán TAND tối cao

Nghị quyết về phê chuẩn việc bổ nhiệm nhân sự Thẩm phán TAND tối cao cũng đã được Quốc hội thông qua sáng nay 28-7. Theo đó, các ông Nguyễn Văn Dũng, Ngô Tiến Hùng, Nguyễn Biên Thùy và bà Đào Thị Minh Thủy đã được Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm làm Thẩm phán TAND tối cao.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP