Sao lại thu tiền nước bẩn?

Trong tháng 6-2007, đơn vị cấp nước khu vực quận Phú Nhuận sửa ống nước. Tất cả khu vực này đều bị nước bẩn, nước đục ngầu tràn về đường ống từng nhà. Dân không biết, tưởng đục một lúc rồi thôi nên xả nước đục đợi nước trong. Ai dè xả nước cả buổi vẫn không dùng được. Một số gia đình, trong đó có gia đình tôi, bơm nước đục lên bồn chứa trên nóc nhà và phải xả mấy khối nước đục trong bồn. Đúng ra, khi sửa chữa ống nước, đơn vị cấp nước phải đóng khóa đường ống và báo trước cho dân biết để khóa đường nước vào nhà. Đặc biệt Công ty Cấp nước TP phải giảm giá, không được tính lượng nước đục xả ra. Vậy mà tháng này gia đình tôi phải đóng tiền nước gấp ba lần tháng trước. Như vậy là không hợp lý.

Việc xả nước đục vào ống nước nhà dân là do Công ty Cấp nước TP làm. Chúng tôi không có nước dùng rất khổ, nay lại phải đóng tiền nước đục thì vô lý quá. Phải chăng đây là kiểu làm ăn độc quyền, thu tiền tùy tiện!

Xin nói thêm, sau khi sửa đường ống nước, nước quá mạnh nên tự phun lên các bồn chứa, gây chảy tràn khắp nơi. Máy bơm đang chạy bị nước đẩy, máy bơm cháy, phải thay! Việc gây thiệt hại cho dân như vậy mà cơ quan chức năng vẫn tỉnh bơ thì tệ thật!

Đinh Phong
778/26, Nguyễn Kiệm, Q. Phú Nhuận, TPHCM

Các tin, bài viết khác