Satra phát động phong trào thi đua năm 2013

(SGGP).- Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn (Satra) đã phát động phong trào thi đua yêu nước trong các loại hình doanh nghiệp (DN) và CBVC – LĐ để phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch của từng DN, đưa doanh thu của toàn tổng công ty năm 2013 đạt 41.800 tỷ đồng, tăng 10%; lợi nhuận đạt 6.300 tỷ đồng.

Các nội dung chủ yếu của phong trào thi đua gồm: lao động giỏi, lao động sáng tạo, quản lý tốt; phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, cải tiến quản lý; thực hành tiết kiệm, phòng chống tham nhũng, lãng phí; bảo đảm vệ sinh an toàn lao động, môi trường, phòng chống cháy nổ, bão lụt; thi đua thực hiện có kết quả cao nhất kế hoạch phục vụ Tết Quý Tỵ theo chỉ đạo của UBND TPHCM, thực hiện tốt công tác chăm lo tết cho công nhân, viên chức; thi đua thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh; thực hiện tốt thỏa ước lao động tập thể; thi đua học tập nâng cao trình độ văn hóa, chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ; tham gia đóng góp, ủng hộ cho công tác xã hội, từ thiện trong và ngoài tổng công ty,…

TH.Hải

  • Vi phạm trong lĩnh vực thực phẩm gia tăng

(SGGP).- Trong tháng 1-2013, lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) TPHCM đã phát hiện nhiều vụ buôn bán, vận chuyển, chứa trữ hàng ngoại nhập lậu và buôn bán hàng nhập khẩu có nhãn gốc nhưng không có nhãn phụ tiếng Việt. Riêng trong lĩnh vực thực phẩm, QLTT đã kiểm tra 58 vụ vận chuyển, buôn bán thực phẩm các loại gồm có 90.057 đơn vị sản phẩm và 36.215,3kg hàng hóa vi phạm quy định về quản lý hóa đơn, không niêm yết giá, không có chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, thực phẩm nhập khẩu không có nhãn phụ tiếng Việt, nhãn ghi không đủ nội dung bắt buộc hoặc không có nhãn hàng hóa.

Trong số hàng không chứng từ có 843 chai rượu ngoại, 2.188 chai bia Heineken, 2.000kg mơ muối, 292kg bột ngọt Trung quốc, 1.400kg đường cát Thái Lan... Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng đã tạm giữ nhiều loại thực phẩm hết hạn sử dụng, gồm 3.720 hộp bánh quy hỗn hợp hiệu Ritaz đã hết hạn dùng từ sau ngày 1-1-2013; 10.056 hộp kẹo hiệu Durukan hết hạn dùng từ ngày 9-12-2012 và 2.839 nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, bánh kẹo đã quá hạn sử dụng...

Tính chung trong tháng 1-2013, QLTT TPHCM đã kiểm tra chuyên ngành 259 vụ, trong đó có 246 vi phạm. Các vi phạm gồm có hàng cấm: 24 vụ (tăng 12 vụ), hàng nhập lậu 86 vụ (tăng 10 vụ), hàng giả 17 vụ (tăng 3 vụ), vi phạm quy định về nhãn hàng hóa 52 vụ, vi phạm về đăng ký kinh doanh, kinh doanh có điều kiện, hạn chế kinh doanh 14 vụ. Còn lại là các vi phạm về quản lý hóa đơn, lĩnh vực kế toán, quảng cáo, đầu tư, văn hóa thông tin...

H.Hà

 

  • Khô cá bò của Cagico được ưa chuộng tại Hàn Quốc

(SGGP).- Nhà máy chế biến hải sản khô trực thuộc Công ty CPTMDV Cần Giờ (Cagico) có năng lực sản xuất 600 tấn khô/năm, trong đó xuất khẩu chiếm khoảng 90%, còn lại là tiêu thụ nội địa. Mặt hàng chủ lực của nhà máy hiện nay là khô cá bò được sản xuất để phục vụ riêng cho thị trường Hàn Quốc.

Ông Nguyễn Công Thuận, Tổng Giám đốc Cagico cho biết, do Hàn Quốc đặc biệt chuộng mặt hàng khô cá bò nên mỗi tháng nhà máy xuất khẩu khoảng 40 tấn. Hiện nhu cầu từ thị trường này còn rất lớn nhưng do nguồn nguyên liệu để chế biến là từ các đơn vị đánh bắt xa bờ, nên khả năng xuất khẩu còn hạn chế.

H.Hà

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Siêu thị tăng sản lượng hàng hóa

Siêu thị tăng sản lượng hàng hóa

Ngày 20-6, trao đổi với PV Báo SGGP, Phó Giám đốc Sở Công thương TPHCM Nguyễn Nguyên Phương khẳng định, thị trường hàng hóa và sức mua diễn ra bình thường trong ngày đầu tiên TPHCM thực hiện Chỉ thị số 10 của UBND TPHCM về siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid -19. 

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index lập đỉnh mới, vàng giảm giá

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 18-6 tăng mạnh. Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index tăng 17,85 điểm lên 1.377,77 điểm với 249 mã tăng, 138 mã giảm và 54 mã đứng giá. 

Thị trường

Xu hướng bán lẻ “hậu dịch” 2021

Ngay cả trong quãng thời gian khó khăn nhất vì dịch bệnh, các đại gia bán lẻ vẫn rót mạnh vốn để chiếm lĩnh mặt bằng chất lượng cao, tập trung tại các trung tâm thương mại lớn. Rất nhiều kế hoạch lớn theo dự đoán sẽ tiếp tục được những ông lớn này bung ra trong thời gian tới và điểm nóng sẽ đổ dồn về những đại dự án tại phía Tây Hà Nội với sự xuất hiện của giao lộ metro mới của Thủ đô.

Địa ốc

Shophouse đẳng cấp châu Âu xuất hiện tại Huế

Theo các chuyên gia, một trong những yếu tố quan trọng xác lập đẳng cấp của đô thị chính là kiến trúc. Việc bắt kịp xu hướng và đưa tinh hoa kiến trúc thế giới về Việt Nam cũng giúp định hình tầm vóc và giá trị của sản phẩm bất động sản. Shophouse An Cựu City được hình thành hội tụ đủ các yếu tố về thẩm mỹ, vị trí cũng như khả năng sinh lời trong tương lai.

Nông nghiệp

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Du lịch

“Gọi món online”, mang ẩm thực 5 sao về nhà

Những ngày giãn cách, nếu ngại đi ra ngoài, bạn có thể nghĩ ngay đến phong cách “gọi món online” của khách sạn Grand và Rex Sài Gòn. Bạn chỉ cần gọi điện thoại, khách sạn sẽ mang cả thế giới ẩm thực đỉnh cao đến tận nơi bạn ở, hoàn toàn miễn phí. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế