Say rượu, tông xe đặc chủng CSGT

(SGGP).- Chiều 18-11, Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an quận Bình Thạnh, TPHCM cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Bảo Toàn (44 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) để điều tra hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

Trước đó, vào khoảng 23 giờ 40 ngày 9-11, Toàn điều khiển ô tô 51F-50798 lưu thông đến trước nhà số 297 Phan Văn Trị, phường 11, quận Bình Thạnh thì bị tổ CSGT thuộc Công an quận Bình Thạnh ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra. Thay vì chấp hành, Toàn tăng ga bỏ chạy. Vì vậy, tổ CSGT tăng tốc đuổi theo.

Khi đến ngã ba Phan Văn Trị - Ngô Đức Kế (phường 12, quận Bình Thạnh), các chiến sĩ CSGT đuổi kịp, chặn trước đầu xe của Toàn. Thế nhưng, Toàn không dừng lại mà điều khiển ô tô tông thẳng vào xe đặc chủng do CSGT Võ Thanh Tòng điều khiển, kéo lê xe đi xa hơn 3m. Anh Tòng kịp thời nhảy ra nên không bị thương tích. Toàn lái xe bỏ chạy tiếp, các chiến sĩ CSGT truy đuổi gần 1km mới bắt giữ được đối tượng. Tại cơ quan công an, Toàn khai nhận do trước đó uống rượu với bạn bè, có hơi men trong người nên không làm chủ được hành động của mình.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Hoãn phiên xét xử cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng lần 2

Sau khi bị hoãn ngày 7-1, trong phiên tòa mở lại hôm nay 18-1, Hội đồng xét xử (HĐXX) đã triệu tập nguyên Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Nam Hải và đại diện Tổng Công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) tới phiên tòa với tư cách là người liên quan đến vụ án. Tuy nhiên phiên xét xử lại tiếp tục hoãn lần 2.