Sẽ chọn nhà đầu tư khác cho “khu đất vàng” 164 Đồng Khởi

(SGGP).- Liên quan đến việc Liên danh nhà đầu tư Hongkong Land và Sumitomo Realty & Development (Liên danh) có đơn xin thôi tham gia đầu tư dự án tại “khu đất vàng” 164 đường Đồng Khởi, quận 1, UBND TPHCM vừa chỉ đạo các sở, ngành một số vấn đề liên quan.

Cụ thể, để hoàn tất các thủ tục và chuẩn bị nội dung báo cáo Thường trực Thành ủy và Thủ tướng Chính phủ về tình hình triển khai dự án này, TP yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư làm việc và đề nghị Liên danh có văn bản thông báo chính thức nêu rõ là Liên danh trên không tiếp tục đầu tư dự án, gửi đến Tổ công tác liên ngành, đơn được công chứng chặt chẽ. Sau khi có ý kiến chính thức của Liên danh, sở này soạn thảo văn bản trình UBND TP để TP báo cáo Thường trực Thành ủy và Thủ tướng Chính phủ; tiếp đó, TP sẽ tổ chức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư mới thực hiện dự án theo đúng quy định.

BÌNH KHÔI

Các tin, bài viết khác

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phát triển bền vững

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.