Sếu đầu đỏ về lại đồng cỏ bàng Phú Mỹ

Chiều 19-3, Ban quản lý Khu bảo tồn loài - sinh cảnh Phú Mỹ (huyện Giang Thành, tỉnh Kiên Giang), cho biết, những ngày qua, sếu đầu đỏ kéo về đồng cỏ bàng Phú Mỹ sinh sống.
Đàn sếu đầu đỏ bắt đầu về đồng cỏ bàng Phú Mỹ (Kiên Giang) sinh sống. Ảnh: TRUNG HƯNG
Đàn sếu đầu đỏ bắt đầu về đồng cỏ bàng Phú Mỹ (Kiên Giang) sinh sống. Ảnh: TRUNG HƯNG

Cụ thể, từ đầu tháng 3-2019 đến nay, sếu đầu đỏ đã bắt đầu quay trở lại và có hơn 50 cá thể di trú về đồng cỏ bàng Phú Mỹ, năm nay sếu về sớm hơn các năm trước.

Sếu đầu đỏ là loài chim quý hiếm đang được thế giới bảo vệ nghiêm ngặt, chúng sinh sống chủ yếu ở vùng đất ngập nước, vùng ao hồ hoặc các cửa sông. Năm 2016, tỉnh Kiên Giang đã thành lập Ban quản lý Khu bảo tồn loài - sinh cảnh Phú Mỹ với diện tích vùng lõi khoảng 940ha và vùng đệm hơn 1.700ha để giữ gìn, bảo vệ môi trường sống, nguồn thức ăn và giữ chân đàn sếu đầu đỏ quý hiếm. 

Tại Vườn quốc gia Tràm Chim (huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp), những ngày gần đây đã có đàn sếu đầu đỏ 4 cá thể về trú ngụ. Ngành chức năng đang bảo vệ môi trường trong lành để thu hút thêm nhiều cá thể sếu đầu đỏ về sinh sống trong những ngày tới.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Tin buồn